Cách 1
Nguyên liệu:
Cá rô đồng béo ngậy nấu với rau cải là món ăn vô cùng hấp dẫn khi đông về. |
- 2 con cá rô đồng
- 200g cải bẹ xanh
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng bột canh
- Tiêu bột, nước mắm
- Gừng, hành tím
Cách làm:
- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng ½ muỗng cà phê muối và vài lát gừng. Nước sôi cho cá vào luộc chín.
- Cá chín tới vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và ½ muỗng cà phê bột canh.
Múc canh ra tô, ăn nóng. |
- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải và vài lát gừng vào nồi nấu thêm 1-2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm độ mặn nhạt với nước mắm. Múc canh ra tô, ăn nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cá rô đồng 1/2 kg
Rau cải mơ
Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
Bột nêm
Cách làm:
Cá đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch
Đun nước cho sôi, nêm vừa ăn rồi thả cá vào luộc
Chờ cá sôi đến chín thì vớt cá ra, gỡ lấy thịt. Xào qua cho cá săn lại.
Xương cá cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây
Đun lại nước cốt cá, cho gừng đập nhỏ vào
Cải mơ rửa sạch , thái nhỏ.
Chờ nước sôi lại thì cho cải vào, sau đó cho thịt cá. Chờ sôi lại thì múc ra bát.
Món canh đơn giản mà ngon ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Cá kho riềng vô cùng hấp dẫn cho ngày lạnh Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm. |