Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng thơm ngon đón đông về

18:30, Thứ sáu 14/11/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cá rô đồng béo ngậy nấu với rau cải chính là món ăn rất hợp với tiết trời se lạnh đầu đông mang lại không khí ấm cũng cho mỗi gia đình.

Cách 1

Nguyên liệu:

canh cả ca rô
Cá rô đồng béo ngậy nấu với rau cải là món ăn vô cùng hấp dẫn khi đông về.

- 2 con cá rô đồng

- 200g cải bẹ xanh

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng bột canh

- Tiêu bột, nước mắm

- Gừng, hành tím

Cách làm:

- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng ½ muỗng cà phê muối và vài lát gừng. Nước sôi cho cá vào luộc chín.

- Cá chín tới vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và ½ muỗng cà phê bột canh.

canh cải nấu với cá rô
Múc canh ra tô, ăn nóng.

- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải và vài lát gừng vào nồi nấu thêm 1-2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm độ mặn nhạt với nước mắm. Múc canh ra tô, ăn nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cá rô đồng 1/2 kg

Rau cải mơ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Bột nêm

Cách làm:

Cá đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch

Đun nước cho sôi, nêm vừa ăn rồi thả cá vào luộc

Chờ cá sôi đến chín thì vớt cá ra, gỡ lấy thịt. Xào qua cho cá săn lại.

Xương cá cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây

Đun lại nước cốt cá, cho gừng đập nhỏ vào

Cải mơ rửa sạch , thái nhỏ.

Chờ nước sôi lại thì cho cải vào, sau đó cho thịt cá. Chờ sôi lại thì múc ra bát.

Món canh đơn giản mà ngon ngọt.

Chúc các bạn thành công!

cá kho
Cá kho riềng vô cùng hấp dẫn cho ngày lạnh
Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi