Biết cách này bạn sẽ tẩm ướp mọi loại cá đều ngon

10:33, Thứ sáu 17/06/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hãy có những bí quyết để ướp mọi loại cá đều ngon cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Để món ăn được thơm ngon ngấm đều gia vị thì khâu tẩm ướp là vô cùng quan trọng sau đó mới đến cách đun nấu. Đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá nên dưới đây là cách ướp các ngon cho các món khác nhau.

cách ướp cá ngon
Ướp cá ngon làm bữa cơm thêm hấp dẫn

Tuyệt chiêu tẩm ướp cá nhiều người mê

Với cá kho

Đối với các món cá kho, bạn chú ý tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, cho thêm sả, ớt, giềng vào cá tẩm ướp đợi khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm, chú ý lót một lớp mỡ, rồi một lớp giềng thái miếng dưới đáy xoong cá rồi mới đặt cá lên, sau đó kho cá, làm vậy cá sẽ thơm ngon, béo mà màu sắc đẹp mắt. Chú ý khi kho cá thì không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước là được.

Với cá chiên

Đầu tiên làm sạch cá rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo, tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn … rồi mới chiên cá sẽ ngon giòn thơm hơn.

Với cá hấp hoặc cá luộc

Với món cá hấp hoặc luộc, bạn ướp cá với một chút gia vị nham nháp cho cá có vị ngon hơn, sau đó đun sôi nước dùng, cho thêm chút rượu hoặc bia vào trong nước dùng sau đó đun sôi và cho cá vào hấp hoặc luộc tùy ý. Không nên đun quá lâu, và phải đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó vớt cá ra khi cá vừa chín tới, không đun quá kĩ sẽ khiến cá nát và mất đi độ ngon ngọt của thịt cá.

Tẩm ướp cá cho món cá sốt cà chua

Bạn vẫn làm sạch cá như bình thường, rửa bằng nước muối cho thêm vài giọt chanh để rán cá được giòn và không bị dính sát chảo. Kế đến, bạn cho sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm và khử đi mùi tanh của cá. Cho hỗn hợp đó vào cá và đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá.

Phân biệt cá bị nhiễm độc

Các bà nội trợ cần phải biết cách chọn cá để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm

- Mang cá là cơ quan hô hấp của cá, giống như buồng phổi của con người, phần lớn chất độc có lẽ tập trung tại đây. Mang cá độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.

- Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

- Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

- Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

Bị những bệnh này chỉ cần dùng chuối xanh là khỏi
Bị những bệnh này chỉ cần dùng chuối xanh là khỏi
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Vì sao chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn chuối xanh đều đặn hãy tìm hiểu ngay để biết rõ hơn những lợi ích từ chuối xanh.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link