Biết công dụng này sớm, chắc chắn bạn sẽ phải mang muối vào phòng trước khi ngủ

( PHUNUTODAY ) - Muối không chỉ được sử dụng như một loại thực phẩm mà còn nổi tiếng với vai trò khử trùng, làm sạch và khả năng chữa lành cơ thể nhờ các hợp chất hóa học kỳ diệu.

Theo chuyên gia Astrea Taylor trả lời trên trang Mashed: Đặt một bát muối trong nhà có thể khiến chúng phát ra các ion và tiêu diệt vi khuẩn. Trong một đêm ngủ dài, bát muối sẽ phát huy tác dụng như "cỗ máy" thanh lọc không khí, giúp căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ và trong lành hơn, đồng thời sẽ loại bỏ hết những nguồn năng lượng tiêu cực tích tụ trong phòng.

Để muối phát huy tác dụng tẩy sạch không khí, chuyên gia khuyên nên đặt muối trong phòng vài ngày để nó có thể hoạt động như một thỏi nam chân hút hết bụi bẩn và năng lượng tiêu cực tồn tại trong phòng. Bát đựng muối không nên là bát xốp vì có thể làm hỏng bát. Thậm chí, bạn có thể rắc một ít muối vào thảm hay góc nhà và để nguyên trong 1 giờ trước khi sử dụng máy hút bụi. Lưu ý không được sử dụng lại loại muối này cho việc ăn uống và tránh để thú cưng trong nhà ăn nó.

1309586abd2a54740d3b

Theo Y học cổ truyền, muối có vị mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh hỏa (làm mát), lương huyết (mát huyết), thông tiện, giải độc. Từ lâu, muối ăn được dùng làm gia vị và làm thuốc.

Muối ăn giúp giải độc và làm mát không khí, trong đó không khí trong lành là vô giá với sức khỏe con người và những lợi ích đó sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn, phòng ngừa được bệnh tật, tuổi thọ dài hơn.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), việc đặt muối trong phòng ngủ là một biện pháp do dân gian truyền tụng, nhưng nhờ tính sát khuẩn của muối mà cách này phần nào có thể khiến con người cải thiện tâm trạng, đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, khi ở trong môi trường sạch sẽ, con người có thể giảm hen suyễn, giảm dị ứng, cải thiện chức năng phổi, cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện huyết áp...

Muối là loại thực phẩm có tính sát khuẩn cao bậc nhất, ngoài cách đặt bát muối trong phòng ngủ, tích trữ muối trong nhà để có thể sử dụng bất cứ khi nào còn có tác dụng chữa bệnh.