Bộ GD&ĐT xem xét cho học sinh, sinh viên cả nước đi học lại từ ngày 2/3

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại, đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học vào đầu tháng 3 sau một tháng nghỉ phòng dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ủy ban quốc gia phòng chống Covid-19 diễn ra sáng 21/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3, riêng TP. HCM đề nghị cho nghỉ hết tháng 3.

Bộ GD&ĐT đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trong thời gian qua, các trường đã tiến hành nhiều biện pháp phòng dịch cần thiết, tiêu độc khử trùng phòng học, thiết bị giáo dục nhiều lần.

Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh nghỉ học. Nếu tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ, việc hoàn thành chương trình học sẽ rất khó khăn đối với cả giáo viên và học sinh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, tại nhiều nước có ca nhiễm Covid-19 như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường. Giáo viên, học sinh cũng không phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Tại Trung Quốc - tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, trừ Bắc Kinh và các tỉnh Hồ Bắc, Cát Lâm, Thiên Tân hiện chưa có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại còn các tỉnh còn lại cơ bản sẻ bắt đầu dạy học bình thường từ đầu tháng 3.

Ông Tô Anh Dũng cũng cho biết thêm, WHO và một số tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn cũng đã khuyến nghị, với tình hình dịch bệnh hiện tại, Việt Nam có thể xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-gddt-xem-xet-cho-hoc-sinh-sinh-vien-ca-nuoc-di-hoc-lai-tu-ngay-2-3-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền