Những thực phẩm nào giúp bổ sung Collagen cho da tốt nhất. Hãy cùng đọc và tìm hiểu về những thực phẩm giúp bổ sung collagen cho cơ thể tốt nhất.
Rau cải giúp cơ thể điều tiết và hấp thu collagen tốt hơn. |
Collagen là gì? Collagen là một loại chất đạm (protein) có trong nhiều cơ quan của cơ thể như da, cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, bao quanh các mạch máu, nằm trong các mô liên kết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương.
Đây là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.
Các nhà khoa học thường ví chúng giống như một loại keo dính các bộ phận trong cơ thể lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.
Rau cải
Rau cải xanh, cải xoong, cải bắp, cải bó xôi, bina… và các loại rau có màu xanh đậm khác chứa rất nhiều chất chống oxy hóa Lutein. Chất này không những có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn giúp cơ thể điều tiết và hấp thu collagen tốt hơn.
Cà chua
Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.
Đậu đũa
Chất axit hyaluronic có trong đậu giúp hydrat hóa làn da, tăng độ đàn hồi, giữ cho da luôn ẩm và mịn màng. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình tổng hợp collagen.
Cà rốt
Trong các loại thực phẩm, cà rốt giàu vitamin A bậc nhất, có tác dụng làm chậm sự phân hủy collagen và elastin - nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Ngoài ra nó cũng có tác dụng tăng cường sản sinh collagen mới, đồng thời kích thích lưu thông máu giúp bạn có một làn da hồng hào, khỏe khoắn.
Loại rau nhà nào cũng nên ăn ngày nắng nóng (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Vào mùa nắng nóng bạn nên ăn những loại rau dưới đây để luôn thanh mát và có sức khỏe tốt nhất. |