Bỏ túi cách làm trứng hấp mềm mịn lại giàu dinh dưỡng, ai ăn cũng trầm trồ khen ngợi

14:58, Thứ tư 21/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Thay vì chế biến trứng luộc, trứng rán theo cách thông thường hãy thử đổi món với cách làm trứng hấp vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng sau đây:

Cách 1 - Làm trứng hấp đơn giản

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 1g muối

- 100ml nước

- 1 cây hành, xắt nhỏ

- 1 nhúm hạt mè

Cách làm:

- Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau.

- Cho bát trứng vào nồi, đổ nước nóng vào nồi ngập tới nửa bát.

Empty

- Đậy vung, bật lửa nhỏ và đun trong 12 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.

- Cho hành và hạt mè lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.

Ngoài hành, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhân trứng tùy theo sở thích, ví dụ như ớt chuông, cà rốt, nấm, hành tây, thịt băm hay thịt hun khói xắt nhỏ cũng được.

Cách 2 - Làm trứng hấp thông thường

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 2 quả

– Hành lá: 10g

– Gia vị: muối…

Cách làm món trứng hấp:

Empty

- Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau. Cho bát trứng vào nồi hấp cách thủy. Bật lửa nhỏ và đun trong khoảng 12 -15 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.

– Cho hành lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.

- Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Lấy bát trứng ra và thưởng thức thôi. Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp mềm mịn, thơm ngon ăn hoài mà không ngán rồi!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc