Bóp kem đánh răng vào gừng: Có ngay 4 tác dụng quý, chả mấy người biết mà dùng

( PHUNUTODAY ) - Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ mang đến lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kem đánh răng và gừng là hai nguyên liệu mà nhà nào cũng có sẵn. Kem đánh răng ngoài việc dùng để làm sạch răng miệng còn có công dụng giống các chất tẩy rửa, có thể sử dụng để làm sạch một số đồ vật trong nhà. Trong khi đó, gừng là loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Empty

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một củ gừng và đem băm nhỏ. Gừng càng nhỏ thì khả năng tỏa ra mùi hương càng tốt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ gừng
  • 1 ít kem đánh răng
  • 1 cái bát
  • 1 chiếc đũa
  • 1 chiếc tăm
  • Màng bọc thực phẩm
  • Gừng và kem đánh răng
  • Gừng và kem đánh răng

Cách thực hiện

Bước 1 Bạn rửa sạch củ gừng rồi cắt thành các lát nhỏ, càng mỏng càng tốt vì gừng nếu thái mỏng thì mùi sẽ tỏa ra thơm nồng hơn. Sau đó bạn băm nhỏ gừng rồi để vào bát.

Empty

Bước 2 Bạn cho một ít kem đánh răng vào bát gừng, đổ thêm 1 chút nước ấm rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho kem đánh răng tan ra.

Bước 3 Bạn đậy kín bát bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng tăm nhọn đâm một vài lỗ nhỏ lên đó để hương thơm có thể tỏa ra.

Công dụng của gừng trộn kem đánh răng

Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh chứa nhiều thức ăn, từ đồ sống đến đồ chín, từ rau củ cho đến thịt, bánh trái... Mỗi loại lại có một mùi riêng. Đây chính là nguyên nhân khiến tủ rất dễ bị bám mùi hôi khó chịu.

Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước kem đánh răng pha với gừng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát nước này lại và lấy tăm chọc vài lỗ nhỏ để mùi hương tỏa ra. Đặt bát nước này trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày. Làm như vậy là mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.

Làm sạch bồn cầu

Bạn có thể pha hỗn hợp nước kem đánh răng và gừng rồi dùng để khử mùi hôi, làm sạch bẩn ở bồn cầu.

Cho dung dịch này vào bình xịt và xịt thẳng vào bồn cầu. Dùng chổi cọ sạch bề mặt bồn cầu rồi xả nước là được.

Tuy không mạnh bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng nhưng kem đánh răng cũng có thể loại bỏ một số vết bẩn nhất định. Ngoài ra, sự kết hợp của kem đánh răng và gừng sẽ giúp khử mùi hôi sinh ra từ bồn cầu, giúp nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này để tẩy rửa bồn rửa mặt.

Khử mùi hôi ở thùng rác

Thùng rác là nơi chứa rất nhiều đồ thải và dễ sinh ra mùi khó chịu thu hút côn trùng. Bạn có thể chuẩn bị dung dịch kem đánh răng và gừng rồi cho vào bình xịt. Xịt trực tiếp dung dịch này vào thùng rác, mùi hôi sẽ biến mất.

Empty

Khử mùi hôi của giày

Giày rất dễ xuất hiện mùi hôi khó chịu do mồ hôi chân hoặc thời tiết ẩm ướt. Lúc này, bạn có thể xịt một ít dung dịch kem đánh răng và gừng vào giầy rồi đem phơi thật khô. Làm như vậy, mùi hôi của giày sẽ dễ dàng biến mất.