Canh ngao mồng tơi
Nguyên liệu:
Một bát canh ngao nấu mồng tơi sẽ thật tuyệt cho bữa cơm thêm ngon miệng. |
- Ngao tươi: 0.5 kg
- Mồng tơi: 1 mớ
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch ngao, đun sôi nước rồi thả ngao vào luộc, khi ngao há miệng thì vớt ra, tách riêng phần con bỏ vỏ. Mồng tơi nhặt, rửa sạch thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Gạn lấy nước trong của nước luộc ngao,nêm gia vị vừa ăn đun sôi trở lại.
Bước 3: Thả rau mồng tơi vào đun sôi, cho ngao vào đun thêm 2 phút rồi tắt bếp là xong.
Lưỡi heo luộc
Nguyên liệu:
Lưỡi heo luộc là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. |
- 1 lưỡi heo
- Hạt tiêu; ớt khô
- 1 miếng gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn
- 1 khúc boa rô (tỏi tây)
- Vài cánh hoa hồi; 1 miếng quế; vài lá nguyệt quế; cam thảo
Cách làm:
1. Lưỡi heo làm sạch, cho vào nồi luộc cùng gừng thái lát và đầu hành trắng. Luộc khoảng 10 phút thì cho lưỡi heo ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng.
2. Sau đó chuẩn bị một nồi sạch khác. Cho các gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn vào khuấy đều. Sau đó thả lưỡi heo đã cạo sạch trước đó vào luộc cho chín. Các bạn luộc trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, đừng vớt lưỡi heo ra ngay mà để nguyên trong nồi khoảng 10 phút cho thật ngấm gia vị nhé!
3. Sau đó, vớt lưỡi heo ra cho ráo nước. Thái lưỡi heo thành những miếng mỏng, xếp thành đĩa. Chấm với mắm chanh hoặc xì dầu thêm tỏi ớt.
4. Lưỡi heo luộc gia vị có màu vàng rất đặc trưng và phảng phất hương hoa hồi, quế nhẹ nhàng. Cắn miếng lưỡi heo luộc, thấy nguyên độ giòn và hương vị tinh tế của các loại gia vị. Trời mùa hè, ăn món lưỡi heo luộc với cơm thì rất ngon!
Món lưỡi heo luộc cũng là gợi ý thú vị làm các món nhậu cho quý ông lai rai.
Cá khô rang chua ngọt
Nguyên liệu:
Những hôm mưa mát mẻ, bạn hãy đổi bữa với món cá khô rang chua ngọt cho cả nhà nhé! |
- 200gr cá khô (bạn nên chọn loại cá cơm).
- 1 quả chanh, 2 quả ớt, 1 củ tỏi.
- 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.
Cách làm:
Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.
Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.
Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.
Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.
Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.
Cá khô vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày mát trời. Hôm nay mời bạn vào bếp thử trổ tài với món cá khô rang chua ngọt đổi bữa cho cả nhà nhé!
Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu:
Rau muống giòn, xào cùng với tỏi dậy mùi thơm, chỉ mất 15 phút là bạn đã có đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon dành cho gia đình. |
- 1 bó rau muống
- 3- 4 tép tỏi lớn
- Muối, hạt nêm, dầu ăn
- Chanh (tùy ý thích).
Cách làm:
- Rau muống ngắt thành từng đoạn ngắn, bỏ bớt cọng già, giữ lấy cọng non. Nếu thích ăn nhiều cọng thì bạn bỏ bớt lá, giữ lại cọng non
- Tỏi bóc vỏ, giã thô.
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi một nửa tỏi thơm đến khi tỏi xém vàng.
- Nhanh tay đổ rau muống vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để rau vẫn giữ được màu xanh và giòn.
- Nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, cùng với nửa phần tỏi còn lại, đảo đều.
- Sau khi rau đã chín, đổ ra đĩa, vắt vào rau vài giọt chanh, trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Món ngon cuối tuần: 3 món canh dọc mùng thơm ngon và bổ dưỡng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những cây dọc mùng dân dã nhưng có thể được chế biến thành vô vàn món ăn ngon khó cưỡng. |
Ba món ngon từ xúc xích đổi vị cho ngày mưa (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Xúc xích là món ăn nhanh phổ biến, hợp khẩu vị với nhiều người. Nó cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. |