Bữa cơm tối nhiều thịt ít rau chồng con thi nhau gắp

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh móng giò măng khô, hoa bí xào mề gà, tôm tẩm bột chiên xù... là những món ăn tuyệt ngon bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Canh móng giò măng khô

Nguyên liệu:

me
Món canh này rất ngon và bổ dưỡng.

- Măng: 500gr 

- Móng giò: 1 cái

- Xương: 300gr

- Gia vị, muối, nước mắm

- Hành củ

Cách làm:

- Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.

- Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

- Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.

- Xào sơ măng với chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.

- Móng giò rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.

- Cho móng vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

- Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.

- Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.

- Múc canh ra bát và thưởng thức.

Hoa bí xào mề gà

Nguyên liệu:

me
Hoa bí xào mề gà thơm ngon mà chế biến đơn giản.

- Bông bí

- Lòng gà : 1 bộ

- Tỏi: 2 củ

- Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính

Cách làm:

- Bông bí làm sạch bằng cách tước hết sơ, bỏ nhụy ở giữa bông hoa đi, bẻ làm đôi cho vừa ăn.

- Rửa sạch bông bí dưới vòi nước cho sạch cát.

- Lòng gà làm sạch, xát muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, đem thái thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ½ số tỏi cho vào chảo dầu nóng, phi thơm, cho lòng gà vào xào chín. Nên xào kỹ cho gan gà được chín

- Múc lòng ra đĩa, cho thêm dầu, cho bông bí vào xào dưới lửa to.

- Nêm gia vị cho vừa ăn, nên nêm vừa phải vì lòng gà đã được ướp rồi. Bông bí chín cho lòng gà vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm ½ số tỏi còn lại vào là được.

- Cho bông bí xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thêm xì dầu tùy khẩu vị.

Tôm tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu:

me
Tôm tẩm bột chiên xù chấm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

- Tôm: 10 con tôm to

- Trứng gà: 2 quả

- Bột mì, bột chiên xù, bột năng

- Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi để làm cho đẹp. Ướp tôm với chút hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm.

Bước 2: Đập trứng, trộn với bột mì, bột năng thành hỗn hợp hơi lỏng.

Bước 3: Cầm đuôi tôm, nhúng từng con vào bát hỗn hợp bột.

Bước 4: Lăn tôm thấm đều bột chiên xù.

Bước 5: Thực hiện lại bước 3 và bước 4 để lớp bột bao quanh con tôm được dày.

Bước 6: Chảo dầu đã nóng già, thả nhẹ từng con tôm vào chiên vàng. Lưu ý, dầu phải ngập tôm.

Bước 7: Khi tôm đã chín vàng rộm, vớt ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

Sau khi thực hiện xong, mình sẽ bày tôm trên đĩa rồi thưởng thức. Tôm tẩm bột chiên xù chấm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Gỏi vịt

Nguyên liệu:

me
Khác với thịt gà, thịt vịt làm gỏi sẽ có vị ngon mới, mang đến cho cả gia đình bạn những trải nghiệm rất thú vị.

- Vịt tơ 1 con khoảng 1,5kg

- Bắp cải 200g

- Hành tây 100g

- Cà rốt 100g

- Lạc nhân 50g

- 5 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 – 2 quả ớt, 1 quả chanh (hoặc 2 thìa giấm)

- Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…

- Rau húng quế, mùi tàu

Cách làm:

Bước 1:

- Vịt mua về bạn phải làm thật sạch, bóp kĩ với gừng và rượu gạo để khứ bớt mùi hôi.

- Tiếp theo cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, thêm vào 1 ít hat nêm, muối, 2 củ hành khô nướng và 1 miếng gừng. Bật bếp và luộc vịt khoảng 30-40 phút. Vít chín vớt ra để nguội.

Bước 2:

- Dùng dao sắc lọc lầy phần thịt đùi và lườn, thái mỏng miếng khoảng 0,5cm.

Bước 3:

- Thái mỏng bắp cải, rửa sạch với muối.

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

- Hành tây thái mỏng, sau đó đem ngâm vào nước lạnh để khứ bớt mùi hăng của hành.

- Thái rối rau mùi và rau húng.

- Băm nhuyễn ớt và tỏi.

- Đem bào mỏng 3 củ hành khô, phi thơm vàng.

- Lạc rang chín thơm, đãi vỏ rồi giã thô.

- Cho các nguyên liệu vào trộn đều với thịt vịt

- Khi gia vị đã ngấm đều vào gỏi thì thêm rau mùi và rau húng vào.

- Khi ăn bày ra dĩa, rắc lên trên một ít hành phi và lạc rang.

Chúc các bạn thành công!

Rớt nước miếng với những món ăn siêu ngon ngày cuối tuần
Rớt nước miếng với những món ăn siêu ngon ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món ngon cuối tuần này sẽ đổi vị cho gia đình với thực đơn hấp dẫn nhưng chế biến lại rất đơn giản.
Nạp năng lượng bằng mâm cơm thơm nồng khởi động cho tuần mới
Nạp năng lượng bằng mâm cơm thơm nồng khởi động cho tuần mới
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, thanh mát để gia đình thưởng thức trong ngày đầu tuần bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn