Bữa sáng cứ vô tư "nạp" vào người 8 thứ này chẳng khác gì tự hại mình, bỏ ngay trước khi "nhập viện"

( PHUNUTODAY ) - Không nên ăn trái cây chua, đồ cay, thực phẩm dầu mỡ và uống nước lạnh vào buổi sáng để tránh gây hại đến sức khỏe.

1. Bữa sáng quá dầu mỡ

Nhiều người hiểu được tầm quan trọng của bữa sáng nên cố gắng nạp thức ăn giàu protein, nhiều calo, chất béo cao như phô mai, bánh mì kẹp thịt, thực phẩm chiên,... Nhưng bữa sáng quá bổ dưỡng sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, có hại cho cơ thể.

Vào buổi sáng sớm, lá lách của cơ thể con người chưa hoạt động ngay, nạp đồ ăn quá nặng nề sẽ vượt quá khả năng tiêu hóa của đường tiêu hóa, khó hấp thụ. Theo thời gian, nó sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa và gây béo phì.

2. Bữa sáng quá cay

Vào buổi sáng, nên cố gắng tránh để dạ dày bị kích thích. Thức ăn quá cay rõ ràng sẽ làm tổn thương dạ dày. Đây chắc chắn là một điều cấm kỵ cho bữa sáng.

3. Bánh ngọt

Những chiếc bánh ngọt không chỉ được làm từ bột mì tinh chế mà còn có rất nhiều đường kính. Chúng khiến lượng đường trong máu bạn tăng cao, nhanh đói và không có lợi cho sức khỏe.

thuc-pham-khong-nen-an-vao-buoi-sang-1

4. Ăn dứa buổi sáng

Vào buổi sáng, bạn không nên ăn dứa vì dứa tác dụng nhanh với các enzyme mạnh. Ăn dứa khi bụng đói sẽ làm đau dạ dày. Các chất dinh dưỡng của dứa được hấp thụ tốt hơn sau khi ăn sáng, và ăn dứa sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa.

5. Ăn chuối vào buổi sáng

Ngoài kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên và magiê là một trong những yếu tố nhạy cảm ảnh hưởng đến chức năng tim. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng đói vào buổi sáng cũng rất dễ bị axit hóa.

6. Uống sữa lạnh

Buổi sáng uống sữa là điều nhiều người vẫn thường làm và nó cũng không hề gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người không dung nạp đường sữa có thể gây khó chịu cho dạ dày bằng cách uống sữa khi bụng đói và dễ bị tiêu chảy. Những người không dung nạp lactose không thể chuyển đổi đường sữa trong sữa thành glucose và galactose để hấp thụ vào ruột non mà trực tiếp vào ruột già, kích thích ruột già tăng tốc nhu động, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày.

7. Nước lạnh

Uống nước lạnh vào buổi sáng làm co thắt huyết quản, đầy bụng, khó tiêu. Các chuyên gia sức khỏe khuyên khi thức dậy, mọi người nên uống một ly nước ấm để khởi động hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất sau một đêm dài.

8. Thức ăn thừa

Thức ăn được lưu trữ qua đêm không chỉ lạnh và cứng, quan trọng hơn, một số thực phẩm có thể sản xuất vi khuẩn không mong muốn, rất dễ đưa "bệnh vào miệng".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bua-sang-cu-vo-tu-nap-vao-nguoi-8-thu-nay-chang-khac-gi-tu-hai-minh-bo-ngay-truoc-khi-nhap-vien-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc