Các cụ dặn: 3 không đặt trước nhà, 4 không để trên giường kẻo không khánh kiệt cũng bại vong, đó là gì

08:22, Thứ năm 01/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt 3 thứ này trước cửa nhà, và 4 thứ này trên giường bởi dễ hao tài tán lộc.

3 không đặt trước nhà dễ tán lộc

Không đặt thùng rác trước cửa nhà: trong phong thủy thùng rác là nơi chứa đồ rác thải, thường chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu. Trong khi đó cửa chính là bộ mặt của gia chủ là nơi đón tiếp Thần Tài vào nhà. Chính vì vậy, khi bạn đặt thùng rác ở vị trí này vô tình sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị cản trở, con đường tài lộc khó lòng hanh thông như mong muốn.

Không trồng cây to trước cửa: Việc trồng cây trước cửa nhà là việc nên làm bởi cây xanh giúp cung cấp oxy cho môi trường, tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn trồng cây quá lớn trước nhà che hết ánh sáng của ngôi nhà thì là điều không nên chút nào. Việc này sẽ cản trở tài lộc bước vào nhà, khiến cho cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn.

cay-canh

Không đặt gương bát quá trước nhà: Trong phong thủy ngôi nhà có gương bát quái trước nhà thường nặng âm khí và có nhiều điều không sạch sẽ (ý nghĩa tâm linh) những ngôi nhà này thường có vong hoặc có người mất trong nhà nên họ mới phải treo gương bát quái trước nhà. Đồng thời, việc treo gương cũng khiến cho con đường tài lộc của gia chủ bị cản trở khó lòng thăng tiến phát tài như mong muốn. 

Bốn không để trên giường

- Điều đầu tiên không được đặt trên giường là gương

Nhiều người thường đặt gương cạnh giường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng sợ hơn. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

1-phong-thuy-truoc-cua-nha

- Thứ hai không thể đặt trên giường chính là vũ khí sắc nhọn bằng kim loại

Người xưa tin rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên giường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người và dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu có vũ khí sắc bén cạnh giường, bạn rất dễ bị thương khi lăn lộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

- Thứ ba không thể không đặt trên giường chính là hoa và cây cỏ

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy.

Ngoài ra, mùa hè nhiều hoa lá, cây cối dễ thu hút muỗi, sinh sôi vi khuẩn, ảnh hưởng đến môi trường phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

phong-thuy-phong-o

- Thứ cuối cùng không được để trên giường là đồ cổ

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách, nhưng đặt chúng cạnh giường ngủ không phải là một ý hay.

dau-giuongĐồ cổ nói chung là đồ cũ, đa số là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm tang vật, những đồ vật này được coi là vật cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên từ quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên giường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min