Các cụ dặn: "Trước nhà trồng quế thơm, quý nhân sẽ phù trợ", trồng đúng dương trạch hưởng phúc 3 đời

( PHUNUTODAY ) - Từ xa xưa, loài cây này đã được mệnh danh là loại hoa quý. Mọi người xem những cây hoa này là quý nhân. Chính vì vậy, nếu trồng cây này trước sân thì mỗi khi bước ra khỏi cửa thì sẽ gặp được quý nhân. Điều này là dấu hiệu của sự may mắn.

Trồng quế thơm trước nhà

Người xưa cho rằng, trồng cây thơm trước nhà sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây quế thơm khiến gia đình phát đạt, có quý nhân phù trợ, làm thay đổi vận mệnh của gia đình.

Empty

Ngoài ra, loài cây này cũng mang ý nghĩa là trường thọ. Thực tế, loại cây này khi ra hoa có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như dưỡng nhan, thanh lọc cơ thể, chữa các bệnh về hô hấp và đặc biệt tốt cho người già. Dưới góc độ phong thủy thì loài cây này có thể ‘chiêu tài vượng khí’, cải thiện tài vận cho gia đình.

Nên trồng cây quế thơm ở vị trí nào?

Tuy nhiên, có câu nói dân gian rằng: ‘Nhất mệnh - Nhì vận - Tam phong thủy’, qua đây có thể thấy cây hoa quế có ý nghĩa rất tốt đẹp nhưng khi trồng chúng cũng cần quan tâm đến môi trường để cây có thể phát triển. Đặc biệt lưu ý 4 nơi không nên trồng loại cây này, đó là những chỗ nào?

Khu vực phía Bắc có mùa đông lạnh: Cây hoa quế thích môi trường ấm áp vì vậy loại cây này không nên trồng ở các vùng có mùa đông lạnh như phía Bắc. Đa số các cây được trồng ở các bãi đất trống thường không có khả năng sống sót. Tuy nhiên, chúng có thể duy trì sức sống khi được đặt trong chậu. Vì vậy, nếu muốn trồng cây mộc quế thì cũng nên trồng theo vùng, một số vùng có mùa đông cực lạnh thì không nên trồng ở bên ngoài.

Môi trường có bóng râm: Hoa quế thơm thích môi trường có đủ ánh sáng. Ở bóng râm, môi trường thiếu ánh sáng như vậy sẽ làm cây sinh trưởng yếu khiến cây bị héo. Ngoài ra, tốc độ sinh trưởng quá chậm khó nở hoa, một số cây sẽ bị một số bệnh và chết do thiếu ánh sáng. Trồng cây hoa quế ở nơi có nhiều ánh sáng trong sân, tránh trồng dưới gốc cây, dưới mái hiên, góc nhà. Môi trường như vậy không thích hợp cho sự phát triển của cây.

Empty

Vị trí nước trũng: Loài cây này ưa thích môi trường ấm và ẩm, nhưng cũng có khả năng chịu hạn nhất định, thường thì nên tưới khi trời khô. Tuy nhiên, nếu trồng ở nơi trũng dễ tích tụ nước, đọng nước dễ gây úng cây khiến bộ rễ sẽ bị thối rữa cho đến chết cây.

Ngoài 3 vị trí trên, chỗ cuối cùng là trồng ở nơi đất màu mỡ. Cây mộc quế ưa đất hơi chua vì vậy không nên trồng loại cây này ở khu vực đất quá tốt. Tuy nhiên, cũng không nên trồng cây ở nơi đất quá cằn cỗi.

Tuổi mệnh hợp trồng cây nguyệt quế

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì cây nguyệt quế hợp với những gia chủ tuổi Thân, mệnh Hỏa. Những người tuổi Thân, mệnh Hỏa khi trồng cây nguyệt quế trước nhà sẽ có thêm sức mạnh, vươn đến đỉnh cao để thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà hay không. Hi vọng, nội dung của Chơi Cây Cảnh sẽ giúp bạn chọn được cây trồng trước nhà phù hợp nhất để đem lại bình an, tài lộc tới gia đình.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)