Đặt 3 thứ này ở lối vào nhà, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, giàu sang gõ cửa, phú quý đến tay

( PHUNUTODAY ) - Lối vào nhà được bố trí đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ hút tài lộc, sự nghiệp thăng hoa, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Trong phong thủy, lối vào nhà vô cùng quan trọng đối với gia đạo. Nếu lưu thông khí tốt sẽ giúp mang đến những điều tốt lành và ngược lại. Chính vì vậy hãy lưu tâm và luôn giữ gìn lối vào nhà mình luôn sạch sẽ, màu sắc tươi sáng. Ngoài ra để thu hút thêm vượng khí tài lộc gia chủ đừng quên đặt thêm 3 thứ này ngay lối vào nhà nhé!

Cây xanh

dat-3-thu-nay-o-loi-vao-cua-giau-sang-go-cua-phu-quy-den-tay_1

Phong thủy nhà ở cho rằng, cây xanh là tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Cây xanh đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc. Lưu ý mỗi loại cây xanh khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn lựa theo sở thích hoặc tham khảo thêm một vài ý nghĩa về phòng thủy trước khi bạn có ý định trồng cây xanh nào trước cửa nhà.

Ví dụ gia chủ có thể chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc đặt ở lối vào nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Vật phẩm mang lại may mắn, tốt lành

dat-3-thu-nay-o-loi-vao-cua-giau-sang-go-cua-phu-quy-den-tay_2

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy như đồng tiền xu, dây kết cát tường, cóc 3 chân, Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài... ở lối vào nhà.

Thư pháp, hội họa

dat-3-thu-nay-o-loi-vao-cua-giau-sang-go-cua-phu-quy-den-tay_3

Treo tranh thư pháp, hội hoa không những là điều tốt lành trong phong thủy còn giúp làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ phong thủy, lối vào nhà là vị trí quan trọng, treo tranh thư pháp phù hợp có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, chẳng hạn như tranh trúc tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, giàu sang, tranh 9 con cá tượng trưng cho tài vận thăng hoa. Những bức tranh này có thể giúp cải thiện phong thủy của lối vào nhà và mang lại vận khí tốt cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tranh rừng núi, cây xanh, biển khơi, để mang lại nguồn năng lượng phong thủy dồi dào cho không gian.

Nếu không muốn trưng bày bất cứ thứ gì ở lối vào nhà, bạn nên giữ cho nơi này luôn sạch sẽ và sáng sủa. Vì cửa là nơi đón khí và tài lộc vào nhà. Lối vào sạch sẽ giúp khí được lưu thông dễ dàng hơn.