Người xưa đã nói: Nhà có 3 chỗ trống con cháu cả đời nghèo, đó là những chỗ nào?

( PHUNUTODAY ) - Người xưa có câu: "Nhà có 3 chỗ trống, con cháu cả đời nghèo". Vậy câu nói này thể hiện điều gì, 3 vị trí đó là chỗ nào?

Phòng làm việc trống rỗng

Phòng làm việc là nơi đọc, viết và làm việc, có thể nói là không gian tương đối riêng tư của gia chủ. Từ những cuốn sách và những vật dụng được trưng bày có thể thấy được kiến thức, gu thẩm mỹ và tính cách của gia chủ.

Ví dụ, một người đặt nhiều sách lịch sử cho thấy người này thích văn học và lịch sử, phải là người có văn thơ và tính cách thiên về truyền thống và cổ điển. Một người bày sách về triết học và các khía cạnh khác cho thấy rằng người này có kiến thức sâu rộng rất đáng để làm bạn. Ngoài ra, gia đình này cũng coi trọng việc giáo dục, truyền đạt kiến thức nên chắc chắn tương lai gia phong ngày càng vượng.

Vì vậy, phòng làm việc rất quan trọng, cũng gây ấn tượng chẳng kém phòng khách. Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng, ít sách vở thì có nghĩa là chủ nhân ngôi nhà này rất thiếu hiểu biết, dù giàu có đến đâu cũng là bậc trung, và người đó thường là một kẻ háo danh.

phong-thuy-nha-trong

Phòng bếp trống rỗng

Bếp được xem là nơi có sinh khí mạnh của toàn gia đình. Nếu trong bếp luôn đầy đủ đồ ăn sẽ tạo cảm giác ấm áp, thân thuộc và đặc biệt tinh thần rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu vào bếp mà không có gì để ăn sẽ khiến mọi người cảm thấy chán nản.

Theo phong thủy, nếu một căn bếp trống rỗng, lương thực không đủ, ăn bữa nay lo bữa mai sẽ khiến gia đình khó có tài lộc, luôn thiếu của cải, khó có cuộc sống như ý. Vì vậy, nếu muốn gặp may mắn và gia đình hạnh phúc vui vẻ thì đừng bao giờ để bếp cô quạnh, trống trơn.

Phòng khách trống rỗng

Phòng khách, đúng như tên gọi, là nơi tiếp đãi khách. Đây cũng là nơi dễ gây ấn tượng đầu tiên với bất cứ ai đến nhà. Cách bài trí phòng khách sẽ cho khách biết đến gu thẩm mỹ và tính cách của chủ nhà.

Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí một cách ngăn nắp. Ngoài ghế sô pha, bàn cà phê và các đồ nội thất khác thì còn được bố trí một số đồ dùng gia đình như tivi, dàn âm thanh và một số cây xanh... Nhìn tổng thể, nếu phòng khách như vậy sẽ thể hiện gia chủ là một người yêu đời, khách cũng thích tiếp xúc thường xuyên.

Theo phong thủy, nếu chủ nhà có nhiều khách ghé thăm thì đó là người có nhân duyên tốt, được quý nhân phù trợ, sẽ đạt được thành công nhất định trong cuộc sống. Ngược lại, phòng khách trống trải và lạnh thì khách đến lần đầu chẳng muốn đến lần thứ 2 nữa. Một khi không có bạn bè nhiều, nếu công việc kinh doanh bị cản trở sẽ không có người giúp đỡ mình. Vì vậy, phòng khách đại diện cho mặt tiền của một gia đình và phải được sắp xếp, bài trí một cách trật tự, đúng quy cách. Đây mới là phong thủy tốt khiến gia đình ngày một thịnh vượng hơn.

Ngoài ra, hãy cẩn trọng với dấu hiệu phong thủy nhà ở có vấn đề

Sau khi chuyển nhà hay đến nhà mới, vận may sa sút, thậm chí người nhà lần lượt bị thương tật, bệnh tật, của cải hao hụt, gia đình bất hòa, việc làm thường gặp trở ngại,…

Sau một thời gian dài ở nhà, bạn cảm thấy buồn bực, cáu gắt, luôn tìm cớ đi chơi, thậm chí không muốn về nhà. Người thân, bạn bè khi về đến nhà cũng muốn bỏ đi, đặc biệt là một số em nhỏ thường khóc lóc khi vào nhà. Nếu bạn khó chịu, mất bình tĩnh, nếu điều này xảy ra nhiều lần có nghĩa là vận khí nhà bạn không tốt.

Ở nhà, người nhà hay làm vỡ đồ vật, xước da, đứt tay, hay vấp ngã, hoặc tranh thư pháp treo nhiều lần bị rơi, đèn và đồ điện thường hoạt động không bình thường, đồ vật thường dùng thường không tìm được... Nó cũng là một dấu hiệu của một từ trường xấu.

Cây cối hay cá trong nhà thường chết. Điều này cũng có nghĩa là từ trường phong thủy nơi ở không tốt.

Nếu những điều này xảy ra ở nhiều nơi trong nhà bạn, thì phong phủy của ngôi nhà này rất kém, cần phải điều chỉnh kịp thời ...

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm