Các cụ dạy: 3 loại cây càng trồng lâu càng nhiều phúc khí giàu có, 3 loại nên chặt bỏ kẻo bại vong

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây trồng dưới đây mang tới nhiều lộc khí cho ngôi nhà của bạn, đừng dại bỏ qua nhé!

3 loại cây trồng càng trồng lâu càng nhiều phúc khí

Cây cau phong thủy

là loại cây thân gỗ hành Mộc, Mộc lại sinh Hỏa nên tốt cho sự thịnh vượng của gia đình. Với dáng hình nhỏ gọn nên tạo được sự thông thoáng của không gian làm mặt tiền ngôi nhà sáng sủa hút được may mắn và tài lộc. Dáng cây cao thẳng đứng và không ngừng vươn lên đại diện cho sự thành công của thành viên trong gia đình và ý chí trong cuộc sống.

cay trong

Cây tre hoặc trúc

đây là loại cây có thể sinh sống ở mọi thời tiết khác nhau, nên nó đại diện cho sự kiên cường, sức sống mãnh liệt. Trúc thì là loại cây thanh tao mang tới sự may mắn và an lành cho gia đình. Dáng vẻ mộc mạc, thanh tao này luôn thể hiện một sự sống bình yên và tao nhã cho gia chủ. Do vậy bạn có thể lựa chọn loại cây này cho mình nhé.

6-loai-cay-nay-cu-trong-truoc-cua-la-tai-loc-ua-ve-nha-hinh-4

Cây lộc vừng

Nghe tên thôi đã biết mang lại may mắn cho gia đình bạn. Cây có dáng vẻ vững chãi, khi nở hoa thì mang tới màu đỏ rực đại diện cho sự may mắn, thu hút tài lộc vào không gian nhà ở nên được nhiều gia đình lựa chọn làm cây cảnh trước nhà. Bạn hãy trồng cây này để giúp mặt tiền nhà mình hợp phong thủy nhé.

3 loại cây nên tránh xa, kẻo bại vong

Cây đa

Cây đa chính là một loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam chúng thường được trồng ở những nơi như giếng làng, cổng làng, nghĩa địa, hoặc những cánh đồng bao la rộng lớn. Chính vì vậy, cây đa thường mang nhiều âm khí nếu như trồng trong nhà sẽ không tốt cho phong thủy của nhà bạn, khiến cho tài lộc tiêu tán khó lòng thăng quan phát tài.

Cây dâu tằm

Theo quan niệm dân gian, cây dâu là thể hiện của sự chết chóc và thiếu may mắn vì cây dâu theo tiếng Hán là "tang" cùng vần với tang ma. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước nhà.

Ngoài ra, cây dâu tốt cho việc trừ tà ma, nên nếu trồng cây dâu trước nhà không chỉ xua đuổi tà ma mà còn xua đi cả âm quý nhân, khiến cho tài lộc không được vượng phát. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ trồng cây dâu tằm trước nhà mình nhé!

cay-lieu-ru-phong-thuy-1

Cây liễu

Trong phong thủy thì người dân rất kiêng kỵ trồng cây liễu, bởi vì từ liễu gần vẫn với từ "lưu" nghĩa là chảy đi, đổ đi. Theo quan niệm xưa, điều này đồng nghĩa với việc đổ tài lộc đi khiến vận khí suy giảm, tài lộc của gia đình vì đó mà giảm sút.

Ngoài ra, cây liễu thuộc về phần âm nên có thể dẫn dụ âm khí vào nhà khiến cho sinh khí trong nhà suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm