Cách bóc vỏ măng cụt không cần dùng dao: Cực đơn giản mà ít người biết

( PHUNUTODAY ) - Măng cụt có lớp vỏ khá dày nhưng nếu biết cách, bạn có thể bóc vỏ mà không cần dùng đến dao.

Măng cụt là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Thông thường, để bóc vỏ măng cụt, chúng ta sẽ dùng dao cắt ngang phần vỏ quả. Tuy nhiên, nếu không khéo, bạn có thể cắt cả vào phần thịt quả, khiến măng cụt bị nát.

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-01

Bạn hoàn toàn có thể bóc vỏ măng cụt mà không cần sử dụng đến dao, đảm bảo phần vỏ được bóc ra gọn gàng mà không làm nát phần thịt.

Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Cách bóc vỏ măng cụt không dùng dao

Trước khi bổ măng cụt, bạn hãy rửa chúng thật sạch để loại bỏ các chất bẩn bám bên ngoài vỏ quả.

Thay vì sử dụng dao, bạn có thể dùng tay không để bóc vỏ măng cụt.

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-04

Đầu tiên, bạn hãy lựa những quả còn nguyên cuống. Dùng tay ấn nhẹ vào cuống măng cụt, vừa ấn vừa xoay tròn phần cuống. Khi phần cuống lung lay, hãy dùng tay giật cuống ra.

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-05

Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay tách đôi vỏ quả măng cụt từ lỗ tròn ở phần cuống vừa được rút ra.

Nếu măng cụt bạn mua đã bị rụng mất phần cuống dài, bạn có thể thử bóc quả mang cụt từ đáy.

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-02

Dùng tay ấn nhẹ 3-4 lần vào phần đáy của quả măng chụt. Khi thấy "bông hoa" ở phần đáy quả măng cụt lõm xuống, hãy dùng hay tay bóp nhẹ để phần vỏ tách làm đôi. 

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-03

Như vậy là bạn đã có thể bóc được vỏ măng cụt mà không cần sử dụng bất cứ dụng cụ nào.

Cách chọn măng cụt chín ngon

Để lựa được những quả măng cụt chín ngọt, bạn hãy chú ý đến những điều dưới đây:

- Màu vỏ: Những quả măng cụt ngon thường có vỏ đỏ tím. Loại quả kém chất lượng, khô cứng sẽ có màu vỏ sẫm hơn.

- Màu sắc của cánh hoa ở đáy quả: Nếu cánh hoa ở dưới đáy quả măng cụt đã chuyển sang màu nâu hoặc đen thì đó là dấu hiệu cho thấy quả không còn tươi, thậm chí có thể bên trong đã bị thối. Thông thường, bông hoa ở đáy có bao nhiêu cánh thì bên trong có bấy nhiêu múi. Nếu số lượng cánh hoa ít thì phần múi bên trong thường nhạt và lép.

cach-boc-vo-mang-cut-khong-dung-dao-06

- Phần tai xanh trên cuống măng cụt: Phần tai xanh trên cuống măng cụt không bị héo thì đó là quả tươi. Nếu tai bị héo hoặc chuyển màu vàng nâu thì đó là dấu hiệu cho thấy măng cụt đã để lâu.

- Độ đàn hồi của vỏ: Khi mua măng cụt, bạn có thể ấn nhẹ vào phần vỏ để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thấy vỏ đàn hồi nhanh thì đó là quả tươi. Nếu ấn vào vỏ mà thấy cứng, không có độ đàn hồi thì không nên mua.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link