Cách đuổi chuột chạy ba phương tám hướng chỉ cần dùng nguyên liệu sẵn có trong bếp

08:26, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu nhà bạn có chuột đừng vội mua những hóa chất đuổi chuột, bạn có thể dùng những nguyên liệu trong bếp.

Chuột là loại động vật gặm nhấm chuyên ăn đêm. Chúng gây mùi hôi khó chịu và phá phách hỏng đồ, hỏng thực phẩm trong nhà. Chính vì thế đuổi chuột rất quan trọng. Nhiều người sợ đánh bẫy, sợ dùng thuốc, sợ keo dính mà chỉ muốn đuổi chúng ra khỏi nhà. Vậy thì những nguyên liệu dưới đây giúp bạn đuổi chuột lùi xa.

Mùi hắc của tỏi giúp bạn đuổi chuột

Mùi hắc của tỏi giúp bạn đuổi chuột

Dùng tỏi đuổi chuột

Tỏi và hành có mùi hắc khiến chuột sợ hãi. Do bạn chỉ cần các định cách chuột vào nhà rồi đặt tỏi đã đập dập ở nơi chúng qua lại. Bạn nên làm trước khi đi ngủ hoặc trước khi đi vắng vì chuột sẽ thường chạy vào nhà lúc bạn đi ngủ hoặc khi không chủ nhà. 

Bột ớt làm chuột sặc

Ớt bột cay và hắc cũng giúp bạn đuổi chuột. Nhưng khi đuổi chuột thì nên chọn loại thaajta vay và xay nhỏ sẽ làm chúng sợ hơn loại ớt bột cánh to. Hãy đặt ớt bột ở lối chuột vào nhà. 

Bột ớt khiến chuột sặc

Bột ớt khiến chuột sặc

Đuổi chuột bằng bột quế

Bột quế thơm giúp khử mùi hôi của chuột và cũng khiến chuột phải sợ. Bột quế lại giữ được mùi rất lâu nên khá hiệu nghiệm. Hãy để bột quế vào những nơi và chuột hay qua và để thêm một ít ở những chỗ tối nhiều đồ ăn trong nhà. 

Đuổi chuột bằng lá bạc hà hoặc dầu gió

Dầu gió là hỗn hợp tinh dầu bạc hà, khuynh diệp... Mùi của dầu gió hay bạc hà đều khiến chuột sợ. Hãy nhỏ dầu gió trực tiếp ở nơi chuột hay qua hoặc cho dầu gió vào tờ giấy để chúng thấm và giữ mùi lâu hơn rồi đặt tại vị trí chuột hay lui tới.

Đuổi chuột bằng bột tiêu

Tương tự bột ớt, bột hạt tiêu cay và dễ sặc nên chuột sẽ sợ. Bạn giã nhỏ hạt tiêu và để ở nơi chuột hay qua. Nhưng mùi của hạt tiêu cũng nhanh bay hết nên bạn cần dải thường xuyên vài ngày một lần. Hãy chọn những loại hạt tiêu cay và thơm để đuổi chuột nhé.

Giấm và dầu gió cũng khiến chuột bỏ chạy

Giấm và dầu gió cũng khiến chuột bỏ chạy

Dùng giấm thanh đuổi chuột

Mùi chua của giấm cũng là mùi vị mà chuột phải sợ. Ban có thể dùng bông thấm giấm đặt ở nơi chuột hay qua lại. 

Đuổi chuột bằng sầu riêng

Có thể bạn ngạc nhiên nhưng sự thực là chuột sợ mùi sầu riêng. Bạn cũng có thể dùng bánh sầu riêng để chuột sợ mùi hoặc vỏ quả sầu riêng, hạt sầu riêng đặt nơi chuột vào nhà.

Dùng bột cafe đuổi chuột

Bạn hãy hòa tan bột giặt và nước vào 1 cái chén rồi cho 1 muỗng bột cafe vào trộn đều. Đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột hay cắn đồ. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên
Từ khóa: đuổi chuột chuột