Đầu giường dù lớn hay nhỏ cũng tránh đặt 4 vật này, số 3 là thứ nhiều người chủ quan

22:58, Thứ tư 17/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù nhiều người có thói quen tận dụng đầu giường để đặt một vài món đồ linh tinh, tiết kiệm không gian. Thế nhưng trên thực tế có 4 vật bạn không đặt ở đây để tránh rước hoạ vào thân.

Đèn có ánh sáng quá chói mắt

Là một món đồ "sinh ra dành cho phòng ngủ", một chiếc đèn ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và có cảm giác yên tâm hơn khi ngủ. Tuy nhiên, khi chọn mua đèn ngủ về sử dụng, bạn chỉ nên chọn những loại có ánh sáng dịu nhẹ, ấm... chứ không nên mua loại đèn có ánh sáng quá mạnh.

Vì phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi nên khu vực này cần loại đèn có ánh sáng vừa phải. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen bật đèn cả đêm nên khi sử dụng loại đèn có ánh sáng mạnh, quá chói sẽ khiến bạn không thể ngủ ngon hay sâu giấc. Thậm chí khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn còn có cảm giác mệt mỏi hoặc khó chịu. Do đó, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ cho mắt, bạn nên chọn loại đèn ngủ cẩn thận và phù hợp.

Một chiếc đèn ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và có cảm giác yên tâm hơn khi ngủ.

Một chiếc đèn ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và có cảm giác yên tâm hơn khi ngủ.

Nến thơm

Vì phòng ngủ, giường ngủ là nơi nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài nên nhiều người thích đặt nến thơm ở quanh giường ngủ hoặc khu vực đầu giường. Tuy nhiên đây là một hành động mà bạn nên tránh vì ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và các thành viên trong nhà.

Khi đốt nến thơm, bạn sẽ cần sử dụng các đồ vật như nến, diêm... để đốt cháy nên khi đặt ở khu vực đầu giường sẽ tăng nguy cơ xảy ra hoả hoạn. Đặc biệt, trong các trường hợp bạn không may ngủ quên khi đốt nến thơm, khả năng nến thơm cháy và lan sang các vật khác trên giường. Vì thế, nếu muốn đốt nến thơm thư giãn, bạn nên đặt chúng các xa khu vực giường ngủ cũng như những món đồ dễ cháy khác. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nến thơm đã được tắt trước khi ngủ.

Giường ngủ là nơi nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài nên nhiều người thích đặt nến thơm ở quanh giường ngủ hoặc khu vực đầu giường.

Giường ngủ là nơi nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài nên nhiều người thích đặt nến thơm ở quanh giường ngủ hoặc khu vực đầu giường.

Ổ cắm điện rời

Trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy, rất nhiều người có thói quen sử dụng các món đồ điện tử như máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng... Trong quá trình sử dụng, các thiết bị này có thể hết pin và để phục vụ chúng, ổ cắm điện rời chính là vật dụng vô cùng quan trọng và được trang bị đầy đủ.

Thế nhưng trên thực tế, bạn không nên đặt các ổ cắm điện ở khu vực đầu giường vì có thể gây mất an toàn khi sử dụng. Sở dĩ như vậy là vì nếu đặt ổ điện ở đây, chúng có thể bị chập, cháy và lan sang món đồ chăn, ga, gối, đệm... xung quanh... gây hoả hoạn nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của chúng ta.

Trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy, rất nhiều người có thói quen sử dụng các món đồ điện tử.

Trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy, rất nhiều người có thói quen sử dụng các món đồ điện tử.

Quá nhiều đồ chơi và thú nhồi bông

Trên đầu giường ngủ, bạn cũng không nên đặt quá nhiều các món đồ chơi hay thú nhồi bông xung quanh vì chúng có tác dụng trang trí, giúp không gian phòng ngủ thêm phần sinh động, rực rỡ nhưng việc đặt quá nhiều trên đầu giường sẽ khiến thú nhồi bông, đồ chơi... trở thành nơi "cư trú hoàn hảo" cho các loại vi trùng, vi khuẩn hay bụi bẩn trong nhà.

Không những vậy, hầu hết mọi người thường có thới quen ôm các loại thú nhồi bông khi ngủ. Khi đó, bụi bẩn, vi khuẩn... sẽ trở thành nguyên nhân khiến chúng ta mắc các bệnh hô hấp, hen suyễn hoặc dị ứng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Minh Thu