Cách làm bánh Trung Thu rau câu thơm ngon bé nào cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Bánh Trung Thu rau câu có hương vị thơm ngon, mát lành ăn không ngọt khiến mọi người thích mê. Chỉ với vài thao tác đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh Trung thu cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức!

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu:

- Thạch rau câu: 1 gói

- Sữa tươi: 2 gói

- Cà phê: 3 gói

- Đường kính trắng khoảng chừng: 100g

- Khuôn Trung Thu đẹp mắt

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Bánh Trung Thu rau câu mới lạ hấp dẫn

Bánh Trung Thu rau câu mới lạ hấp dẫn

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho gói bột thạch rau câu vào âu hoặc nồi sạch, đổ tầm 1 lít nước rồi khuấy đều cho thạch tan để thạch không bị vón cục bánh mềm mịn

Bước 2: Bạn hãy chia phần thạch đã ngâm nở ra 2 nồi bằng nhau.

Sau đó, bạn đặt lên bếp đun sôi rồi cho mỗi bên lượng sữa và cà phê vào, khuấy đều cho tan hết thì thôi. Tiếp đến bạn hãy cho lượng đường vào 2 nồi cho phù hợp với khẩu vị sau đó nước thạch sôi lại thì vặn bếp ở mức độ lửa nhỏ nhất có thể.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị khuôn thạch sạch và khô ráo không đọng nước rồi lần lượt đổ từng lớp thạch sữa và thạch cà phê vào khuôn cho thật đều tay.

Chú ý trong lúc đổ thạch bạn nên đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước đã se miệng thì thôi bởi lớp thạch sau phải thật nóng thì mới đảm bảo độ kết dính. Khi đổ lớp thạch trước xong thì mang ra trước gió quạt hong sẽ giúp bánh khô nhanh hơn và bánh không bị mềm quá mức.

Những chiếc bánh thơm mát  ít ngọt

Những chiếc bánh thơm mát ít ngọt

Sau khi bạn đã lượng thạch đã đổ đầy khuôn thì để thạch thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 1 - 2 tiếng đồng hồ là có thể cùng với cả gia đình mình thưởng thức được. Chúc các bạn thành công ngon miệng với món bánh Trung thu rau câu này.