Cách làm chân gà sốt Thái chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi

13:30, Chủ nhật 20/12/2020

( PHUNUTODAY ) - Chân gà sốt Thái có vị chua cay rất hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

- 500g chân gà;

- 6 cây sả;

- 1 củ tỏi;

- Gừng

- Ớt tươi (tùy ăn cay nhiều hay ít);10 quả quất;

- 1 quả xoài xanh hoặc cóc;

- 10 quả quất (tắc);

- Lá chanh

- 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

- Gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 ít bột ngọt, 1-2 thìa sốt me đậm đặc.

cach-lam-chan-ga-sot-thai-01

Cách làm chân gà sốt Thái

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi. Sau đó, dùng dao hoặc kéo cắt bỏ hết phần móng của chân gà.

Có thể chặt đôi hoặc khí nhẹ vài đường trên chân gà cho dễ thấm sốt.

cach-lam-chan-ga-sot-thai-02

Cho chân gà vào nồi rồi đổ ngập nước. Thê. một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, gừng đập dập, một chút muối. Luộc chân gà trong khoảng 7-10 phút.

Vớt chân gà đã luộc chín ra thau nước đá cho nguội. Đây là cách giúp chân gà giòn hơn.

Khi chân gà nguội thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào hộ đựng và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà săn lại và tăng thêm độ giòn.

Bước 2: Cách làm phần sốt

Cho dầu vào chảo và bỏ tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp tục cho sốt me, nước nắm, đường, bột ớt, sả xay hoặc thái nhỏ và một chút nước lạnh vào đảo đều.

Đun đến khi sốt hơi đặc lại và nêm nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp. Để nước sốt nguội.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Xoài xanh (hoặc cóc) gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô rồi đổ sốt lên trên và trồn đều cho ngấm gia vị.

Bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Nếu không ăn hết, bạn có thể cho chân gà vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền