Đổ xăng nhớ 4 nguyên tắc này không lo bị ăn cắp tiền, người bơm xăng phải kính nể

( PHUNUTODAY ) - 4 mẹo nhỏ khi đổ xăng dưới đây giúp bạn không bị người đổ xăng qua mặt, đổ đúng lượng xăng đã mua.

Đừng đổ xăng đầy bình

Một trong những mẹo giúp bạn đổ xăng thì không nên chọn cơ chế đổ đầy bình, bởi khi bạn đổ xăng đầy bình số tiền bạn bị móc túi sẽ nhiều hơn bình thường. Theo chia sẻ của một nhân viên kỹ thuật thì các cây xăng đều sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược. Khi đổ xăng tới mức đầy và chạm tới mép của vòi bơm, nó sẽ ngắt thao tác bơm lại ngay lập tức để tránh tràn ra ngoài. Vì vậy bạn đã bị hụt mất một lượng xăng nhỏ và phải trả nhiều tiền hơn so với số xăng thực được đổ. 

Quan sát kỹ khi mua xăng

Khi bơm xăng, bạn nên quan sát chú ý tới những thao tác của nhân viên bán xăng. Bởi chỉ cần bạn sơ ý là họ có cơ hội gian lận ăn bớt xăng hoặc tiền của bạn. Nếu như bạn phát hiện ra có sự gian lận giả dối trong việc bơm xăng thì bạn nên biết đường mà tránh cây xăng đó để không còn bị móc túi nữa.

Bí quyết đổ xăng không bị lừa

Bí quyết đổ xăng không bị lừa

Kiểm tra chất lượng xăng

Một trong những cách giúp bạn kiểm tra chất lượng xăng là bằng cách nghe tiếng kêu của xe sau khi đi. Nguyên nhân là có nhiều loại xăng khi bị pha nước khiến cho xe thường bị chết máy.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng ngón tay thử vài giọt xăng. Khi bạn thấy rằng trong xăng có hiện tượng nhờn nhờn, bám dính thì xăng có khả năng đã bị pha dầu. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thử xăng bằng cách, nhỏ vài giọt xăng lên một tờ giấy trắng và để xăng bay hơi, tức là xăng bị pha nhớt chất lượng không còn tốt như ban đầu.

Yêu cầu chuyển về “0″ trước khi bơm

Một trong những cách giúp bạn đổ xăng đúng số tiền là trước khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên bơm xăng cho cây xăng trở về số 0. Bởi nếu như bạn không nói thì người bán hàng sẽ dễ dàng ăn bớt tiền đổ xăng mà ban không biết.

Cách bơm xăng không bị mất tiền

Cách bơm xăng không bị mất tiền

Bởi khi người bán xăng không đưa kim xăng về số không, dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính khiến bạn mất nhiều tiền hơn.