Cách làm gà hầm ngải cứu bồi bổ sức khỏe cực thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Gà hầm ngải cứu là một món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt. 

Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg

Ngải cứu tươi 2 lạng.

Gia vị: Mắm, muối.

1 túi thuốc bắc nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.

Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch.

Bước 3: Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.

Bước 4: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món gà hầm ngải cứu đã khá quen thuộc với nhiều chị em.

Gà non (gà ác hoặc gà ri): 1 con

Ngải cứu: 100 gam

Nước hầm xương gà: 600 ml

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, rượu trắng

Cách làm:

Ngải cứu mua về bạn đem nhặt và rửa sạch, để riêng phần lá non và cọng. Đối với phần cọng ngải cứu bạn có thể tận dụng bằng cách rửa sạch rồi cho vào túi lọc, phần này mình sẽ đem hầm cùng gà.

Gà bạn làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Để món gà hầm ngải cứu được ngon bạn chỉ cần lựa gà cỡ 1-1,2 kg thôi nhé.

Gừng bóc vỏ, đập dập.

Lấy 1 bát nhỏ bạn cho gừng đập dập, 1 cafe muối, 1 cafe hạt nêm, 1/2 tiêu và trộn đều. Sau đó bạn lấy hỗn hợp này để ướp gà. Thời gian ướp chừng 30 phút.

Sau thời gian ướp gà, bạn nhồi 1 chút lá ngải cứu non vào bụng gà và dùng tăm xiên kẹp lại để khi hầm ngải cứu sẽ không rời ra bên ngoài. Nếu thích có vị thơm ngọt, bạn có thể mua thêm 1 gói thuốc bắc để hầm chung, vừa ngon mà cũng rất bổ dưỡng.

Tiếp theo là bạn sẽ lấy 1 thố đất, với phần ngải cứu non còn lại bạn xếp 1 nửa xuống dưới đáy nồi, xếp gà vào và đặt túi lọc trà (túi đựng phần cọng rau ngải cứu) lên trên rồi bạn đổ 600 ml nước hầm gà vào và đun sôi. Trong quá trình hầm nếu bạn thấy có bọt nổi lên bạn nhớ hớt phần bọt này ra nhé. Sau đó hạ nhỏ lửa và hầm chừng 30 phút. Tắt bếp, vẫn để nồi gà trên bếp thêm chừng 30 phút rồi vớt bỏ túi lọc trà, đun sôi lại nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho ngải cứu vào đun cùng chừng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Món gà hầm ngải cứu đã khá quen thuộc với nhiều chị em, với cách làm đơn giản nhưng công dụng thì hữu ích tuyệt đối. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gỏi thịt bò cà pháo chua chua, thanh thanh ăn là ghiện
Cách làm gỏi thịt bò cà pháo chua chua, thanh thanh ăn là ghiện
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Gỏi thịt bò cà pháo là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn