Cách làm gà sốt me ăn một lại muốn ăn hai, ai cũng gật gù khen khéo

11:12, Thứ sáu 21/08/2020

( PHUNUTODAY ) - Món cánh gà sốt me được chế biến theo công thức dưới đây sẽ giúp chị em đổi vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món cánh gà sốt me

5 chiếc cánh gà

1 của tỏi được băm nhuyễn

1quả ớt

200g me

1 chút tương ớt

Gia vị gồm: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn…

Cánh gà sốt me hấp dẫn

Cánh gà sốt me hấp dẫn

Cách làm cánh gà sốt me ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần e cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi tiếp đó bạn hãy dùng rây lọc lại phần nước me để chuẩn bị làm nước sốt.

Bạn hoàn toàn có thể dùng me tươi, rồi bạn hãy cho khoảng 1 chén nước vào nồi đun sôi lên là được. Rồi bạn hãy cho me vào luộc chín rồi dầm nát rồi dùng lọc để lấy nước riêng.

Tiếp đó, bạn hãy lấy chén nước me trước đó cho vào tương ớt tuỳ khẩu vị, 2 thìa nhỏ đường, tiêu, ít bột ngọt đánh tan lên để tạo hương vị cho phần nước sốt me.

Với phần cánh gà rửa sạch với nước muối, cắt ra cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy cho vào thau nước nóng ngâm cho sạch hơn. Rồi sau đó rửa cánh gà lại với nước sạch để món ăn thêm hoàn hảo.

Bước 2: Bạn hãy lấy phần cánh gà đã được rửa khô nuôc rồi cho thêm gia vị như nước mắm, 1thìa bột ngọt, ½ thìa đường và ít tiêu trộn đều hỗn hợp, chờ khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị là được.

Cánh gà sốt me thơm ngon

Cánh gà sốt me thơm ngon

Bước 3: Rồi bạn hãy cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, cho gà ướp vào chiên đến khi thấy vàng đều là được, bạn hãy đun cho nước sốt me quánh lại sền sệt là đươc. Rồi bạn hãy lấy một chiếc chảo mới cho thêm 3 thìa dầu ăn rồi phi cho tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me vào đảo đều tay là được.

Bạn hãy đảo cho đến khi hỗn hợp sánh lại cho cánh gà vào đảo đều với lửa nhỏ trong 2 - 3 phút cho thấm vị. Rồi sau đó bạn hãy tắt bếp. Món cánh gà sốt mẹ Cánh thấm thật đều gia vị với vị đậm đà ngọt ngọt chua chua, màu sắc vàng sẫm vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min