Làm gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện kiểu này chưa đầy 1 tiếng đã có món ăn ngon hơn nhà hàng

10:31, Thứ hai 06/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đã ăn gà luộc nhiều và muốn đổi cách chế biến, hãy cho gà vào nồi cơm điện, chỉ chưa đầy 1 tiếng sau sẽ có món ăn ngon hơn nhà hàng.

Dưới đây là cách làm gà nướng mật ong siêu mềm, bắt mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn:

Nguyên liệu

5 đùi gà; 1 củ gừng nhỏ; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 thìa mật ong; 1 gói gia vị ướp gà

Cách làm

Bước 1: Bạn rửa sạch cánh gà, đùi gà rồi để ráo nước trước khi chế biến

Bước 2: Ướp gà với nước tương, dầu hào, gia vị ướp gà và mật ong thật để món ăn thêm đậm đà. Sau khi trộn đều và để riêng cho ngấm gia vị.

cho ga vao noi com dien

Bước 3: Hành lá cắt khúc khoảng 1-2 cm rồi xếp gừng và hành lá vào nồi. Sau đó, xếp các phần gà đã ướp vào, rưới phần sốt còn lại vào nồi để chuẩn bị hấp

Bước 4: Đậy vung kín, nấu với lửa vừa trong 30 phút. Cách làm này khiến món gà có mùi thơm, vị ngọt tự nhiên từ mật ong nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

Cách làm các món ngon từ gà này không quá khó, bạn hãy lưu lại ngay để thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: món ngon