Canh bí đỏ nấu thịt bằm
Nguyên liệu:
Ngọt thơm món canh bí đỏ nấu thịt bằm |
- 100g thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ
- 400g bí đỏ
- 2 củ hành khô
- Muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
- Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
- Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, 1 muỗng cafe muối và chút hạt tiêu.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.
- Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.
- Trút thịt bằm vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy vung, mở lửa to đun sôi..
- Khi nước sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa để bí chín mềm.
- Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi thái nhỏ.
- Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với chút nước mắm, cuối cùng rắc mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra bát, dùng với cơm trắng.
Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa. |
500 g sườn
1 củ hành tím
1 củ tỏi
Dấm táo
Nước ép táo
Xì dầu
Đường
Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng nhỏ, thả sườn vào nồi nước lạnh có một thia muối nhỏ. Đun nước sôi đến 2 hoặc 3 phút thì tắt bếp, đổ sườn ra bát và luộc lại lần hai tương tự như lần một để sườn được sạch hơn. Nhớ giữ lại nước luộc lần hay này.
Tỏi và hành bóc vỏ sau đo băm nhỏ.
Lấy 1/2 chỗ hành, tỏi đã băm nhỏ, ướp với xì dầu và sườn từ 20-30 phút.
Cho sườn vào chảo, đổ nước ngập sườn xâm xấp, đun vừa lửa, đến khi nước cạn gần hết là được.
Phi nốt chỗ tỏi, hành còn lại đến khi chuyển sang màu nâu vàng, lọc hành tỏi ra khỏi dầu và dùng chính dầu đó để chiên sườn đến khi xém cạnh (chú ý sườn đã luộc chín nên không cần chiên quá lâu tránh khô sườn)
Pha nước sốt chua ngọt theo công thức: 2 muỗng nước luộc thịt, 3 muỗng nước ép táo, 4 muỗng giấm, đường và xì dầu cho tùy vào khẩu vị.
Đổ nước sốt vào chảo sườn, đun lửa vừa đên khi nước trong chảo sền sệt lại là vừa.
Rau mồng tơi xào tỏi
Nguyên liệu:
Đây là món ăn được nhiều nhiều người yêu thích. |
- Rau mồng tơi
- Tỏi
- Mỡ nước hoặc dầu ăn.
Cách làm:
- Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
- Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.
Dưa góp su hào
Nguyên liệu:
Dưa góp su hào là một món ăn hết sức đơn giản và bổ dưỡng. |
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Muối, đường, giấm và nước mắm.
Cách làm:
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, sau đó rửa sạch và bắt đầu thái lát hình hoa.
- Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.
- Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập.
- Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp
- Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể dùng được.
Xua tan nóng hè bằng mâm cơm ngon, bổ, rẻ (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến mâm cơm ngon, bổ, rẻ để gia đình thưởng thức trong ngày hè oi bức này bạn nhé. |
Thanh mát ngày hè với mâm cơm đầy sắc màu (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức trong ngày hè oi bức bạn nhé. |