Cách làm mít sấy giòn ngon tại nhà để đón Tết

10:03, Thứ hai 25/01/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mít sấy từ lâu đã trở thành đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng học cách làm mít sấy thơm ngon ngay tại nhà bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Những bịch mít sấy luôn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

1 quả mít dai chín

2 quả chanh

Đường

Nước lọc

Lò vi sóng

Cách làm:

- Để cách làm mít sấy khô ngon nhất và giòn thì bạn phải lựa chọn những quả mít vừa chín tới. Và nên nhớ là lựa chọn mít dai nhé vì nếu dùng mít mật sẽ bị nát. Cách nhận biết những quả mít ngon đó là gai ngắn và cách xa nhau. Bạn có thể dùng tay vỗ bên ngoài nếu nghe thấy tiếng bình bình và cầm nặng tay thì đó là mít ngon. Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.

- Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.

- Bước cuối cùng của hướng dẫn làm mít sấy khô ngon như ngoài hàng là nướng mít. Bạn hãy dải một miếng giấy bạc lên trên khay của lò nướng và bắt đầu xếp mít vào. Lưu ý không nên xếp quá dày nhé, vì như vậy mít sẽ không được vàng đều, cách làm mít sấy không được ngon, và mít rất nhanh bị ỉu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C và nướng trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Tùy vào múi mít của bạn dày hay mỏng mà điều chỉnh thời gian nướng cho hợp lý nhé. Bạn để ý khi mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.

- Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì bạn có thể bổ sung đường vào mít. Nhưng bạn phải chú ý trong quá trình nướng mít, khi bạn thấy mít hơi héo thì phải chuẩn bị một đĩa đường rồi lăn miếng mít sao cho đường bám khắp mặt mít là được.

- Nếu trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng hoặc đang nướng mà lò nướng nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây nhé:

Đó là cho mít lên chảo và sên với lửa nhỏ với từng lớp mít, đợi cho đến khi mít khô và giòn chuyển sang màu nâu vàng là bạn đã hoàn thành cách làm mít sấy khô không cần lò nướng. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ kỳ công, mất nhiều thời gian hơn mà nếu không khéo léo thì mít sấy rất dễ bị hỏng, không được giòn ngon như dùng lò nướng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 400gr mít chín.

– 2 quả chanh vắt lấy nước.

Dụng cụ làm mít sấy

– Lò nướng.

– Khay nướng.

– Giấy bạc hoặc giấy nến.

– Nồi.

Cách làm:

Bước 1:

– Mít tách múi, bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:
– Nước cốt chanh pha với nước lọc (nước đun sôi đã nguội) theo công thức 1 tbsp nước cốt chanh : 6 tbsp nước. Sau đó cho mít vào ngâm trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

– Xếp từng múi mít vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, lưu ý là không xếp chồng lên nhau nhé! Sau đó đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 4 tiếng (tuy nhiên, còn phải tùy vào độ dày của múi mít mà chỉnh thời gian cho hợp lý), khi thấy những múi mít chuyển sang màu vàng nâu và giòn là được.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những miếng mít sấy giòn ngon tuyệt vời rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết
Cách làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Học cách làm bánh nhãn tại nhà để thưởng thức trong ngày Tết sẽ rất thú vị.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi