Chị em nên chọn ngô ngọt để chiên. |
Nguyên liệu
Ngô ngọt 2 bắp
Bột chiên giòn, trứng gà, bơ vàng, muối ăn, dầu ăn.
Cách làm
Ảnh minh họa. |
Ngô rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Bột bắp + bột đao + bột nếp+ bột năng + bột nion trộn đều vào bát to.
Cho ngô vào bát ướp ít đường + 1/3 phần lòng đỏ trứng, đảo đều kĩ rồi cho ngô vào hỗn hợp bột trên xóc đũa đảo đều cho bột bám hạt ngô đều. Cho ngô ra rổ sang bỏ bột nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng chừng khoảng 90oc cho ngô đã tẩm bột vào chiên ngô trong chảo nổi đều, vớt để ráo mỡ.
Cho bơ vào chảo khác đun chảy cho ngô đã chiên xóc đảo đều. Vớt ra đĩa, khi ăn dung thìa để xúc.
Móng giò ninh khoai tây béo, ngậy ngày đông Thời tiết se lạnh món móng giò hầm khoai tây cũng được nhiều chị em lựa chọn trong bữa cơm cuối tuần của gia đình. |