Cách làm thịt nạc chiên sốt chua ngọt, vừa hao cơm vừa phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em

20:19, Thứ bảy 29/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn ngon hao cơm số 1.

Thịt nạc thăn là một nguyên liệu vừa dễ mua, dễ chế biến và dễ ăn. Bạn có thể nấu nhiều món ngon như thịt nướng, thịt kho, bắp cải cuộn thịt, thịt nạc thăn xào nấm… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trổ tài làm món thịt nạc chiên sốt chua ngọt lạ miệng này.

1. Nguyên liệu làm món thịt nạc chiên sốt chua ngọt

- Thịt nạc thăn: 500 gram

- Trứng: 1 quả

- Tinh bột khoai tây: 1 thìa canh

- Vừng trắng

- Gừng

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 3 thìa nước lọc, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa đường, 5 thìa sốt cà chua, ½ thìa giấm, muối

Thịt nạc thăn là nguyên liệu bổ dưỡng và có cách chế biến đa dạng.

Thịt nạc thăn là nguyên liệu bổ dưỡng và có cách chế biến đa dạng.

2. Cách làm món thịt nạc chiên sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt nạc thăn sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Kích cỡ thích hợp là khoảng 1.5cm. Tiếp đó, dùng dụng cụ nấu ăn đập nhẹ miếng thịt để nguyên liệu có thể ngấm gia vị hơn khi ướp.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt nạc thăn

- Cho thịt nạc thăn vào bát, sau đó thêm vào một chút muối ăn, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương và gừng băm.

- Tiếp đó, đập thêm vào bát thịt 1 quả trứng rồi dùng đũa trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị thịt chiên

- Sau khi đã ướp xong thịt, thêm vào bát 1 thìa canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều đến khi thấy thịt keo lại và thấm đều tinh bột là được.

- Nếu thấy thịt khô, bạn có thể thêm vào một chút nước lọc nhưng không nên cho quá nhiều. Nhờ lớp tinh bột áo bên ngoài mà miếng thịt chiên sẽ giòn ngon hơn.

Bạn nên chiên thịt 2 lần để thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài.

Bạn nên chiên thịt 2 lần để thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài.

Bước 4: Chiên thịt nạc

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun đến khi dầu nóng khoảng 70% thì cho thịt vào chiên trong lửa vừa hoặc nhỏ.

- Chiên thịt khoảng 3 phút thì vớt ra đĩa để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên lần 2 trong 1 phút. Chờ đến khi thấy thịt chín và chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt

- Lấy một chiếc bát sạch, thêm vào 5 thìa tương cà chua, nửa thìa giấm, 2 thìa đường và 3 thìa nước lọc.

- Dùng thìa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân là được

Bước 6: Sốt thịt

- Thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi cho nước sốt chua ngọt vào đun sôi trên lửa nhỏ. 

- Chờ đến khi sủi bọt thì cho thịt đã chiên vàng vào xào đều tay cho thịt ngấm sốt.

- Khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp rồi rắc thêm một chút vừng trắng cho hấp dẫn rồi gắp ra đĩa.

Món thịt nạc chiên sốt chua ngọt sau khi chế biến xong có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt trong mềm ngoài giòn, ăn vào có vị chua ngọt lạ miệng. 

Bạn có thể ăn món thịt nạc chiên sốt chua ngọt cùng cơm nóng.

Bạn có thể ăn món thịt nạc chiên sốt chua ngọt cùng cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món thịt nạc chiên sốt chua ngọt

- Để kiểm tra xem dầu ăn trong chảo đã nóng chưa, bạn có thể dùng đũa nhúng vào. Nếu thấy sủi bọt thì có thể thêm thịt vào chiên.

- Trong quá trình chiên thịt, dùng đũa đảo đều tay để thịt không bị dính với nhau. Bên cạnh đó, nếu thấy có bột rơi trong chảo dầu thì dùng thìa vớt bỏ để tránh làm cháy dầu.

- Bạn có thể ăn thịt nạc chiên sốt chua ngọt như một món nhậu lai rai hoặc dùng kèm cơm trắng.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Minh Thu