Cách làm tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn, thơm nức mũi

14:30, Chủ nhật 13/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Hãy vào bếp làm ngay món tía tô cuộn thịt thơm ngon bổ dưỡng với cách làm vô cùng đơn giản sau đây:

Tác dụng của lá tía tô

Cây tía tô hay còn được gọi cây tô ngạnh, cây tử tô, tô diệp. Đây là một loại cây được sử dụng làm rau ăn sống rất ngon, là gia vị rất phổ biến tại nước ta và nhiều nước khác trên thế giới. 

Ngoài việc được sử dụng trong ẩm thực, cây tía tô còn giúp giải quyết một số vấn đề về da và được sử dụng phổ biến để chữa bệnh. Cây tía tô có vị cay nhẹ và tính ấm. Trong Đông y, người ta chủ yếu sử dụng hạt tía tô và cành lá tía tô để làm thuốc.

Lá tía tô chữa được bệnh gì?
Một số tác dụng nổi bật của cây tía tô là giải cảm, giải độc, trị mề đay mẩn ngứa, chống viêm và dị ứng, chữa bệnh gout, bệnh phong hàn, chữa chứng nôn mửa, ngộ độc khi ăn hải sản. Ngoài ra, hạt tía tô được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như ho, hen suyễn, giúp tiêu đờm và chống tê thấp; làm đẹp da… Công dụng cụ thể và cách sử dụng đi kèm sẽ được giới thiệu cụ thể ở phần sau. 
Nguyên liệu

- 15-20 lá tía tô

- 250g thịt lợn băm (hoặc thịt bò)

- 1/4 – 1/2 quả ớt chuông (tùy chọn)

- 1/2 củ cà rốt (tùy chọn)

- 1/4 cup hành lá (hoặc hẹ) xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm

- 1 muỗng canh гượυ gạo

- Muối, tiêu

- 1/2 cup bột mì

- 2 quả trứng gà, đánh tan

- Dầu ăn, để chiên

Empty

Phần nước chấm

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh giấm trắng

- 1/4 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cafe hạt mè rang

Cách làm

– Lá tía tô rửa sạch, để ráo.

– Ớt chuông bỏ hạt, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho ớt chuông, cà rốt vào cối xay nhuyễn.

– Cho thịt heo, hành lá, tỏi băm, гượυ, ít muối, tiêu vào bát trộn đều.

– Trải lá tía tô ra, nhúng mặt trong vào 1 lớp bột mỏng.

– Sau đó thêm 1 muỗng nhân thịt heo vào trung tâm rồi gấp nếp lá lại, ấn cạnh lá cố định.

– Lăn lá tía tô cuốn nhân qua một bột.

Sau đó lăn qua trứng gà đánh tan. Làm lần lượt đến hết.

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo gang đun nóng trên lửa vừa. Đặt lá tía tô đã bọc ɴʜâɴ vào chiên chín vàng 2 mặt, sau khoảng 3 phút, trở mặt chiên thêm 3 phút nữa là được. Thêm dầu nếu cần.

Empty

Hãy chắc chắn rằng phần nhân bên trong đã chín hoàn toàn.

– Gắp lá tía tô cuốn thịt chiên giòn ra thấm ráo dầu.

– Chờ cho nguội bớt thì dùng ngay khi còn ấm.

– Pha nước chấm: Cho tất cả các thành phần vào khuấy đều, sau đó cho ít hành lá rắc lên. Khi ăn, chấm tía tô chiên với nước chấm này

 Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn được chia sẻ trên đây!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc