Cách 1
Nguyên liệu:
Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món rán, nướng thật tuyệt. |
1.2 cân dưa chuột ( các nàng nên chọn loại đặc ruột ý)
1 thìa muối tinh loại muối hạt nhỏ
3,4 nhánh hành lá
2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (nếu thích măm cay, các bạn có thể cho nhìu hơn)
1 thìa canh nước mắm ngon
1 củ tỏi
1 mẩu gừng
1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Món này muốn thành công thì trước hết phải chọn được dưa chuột ngon rùi. Các bạn nên chọn những quả dưa chuột đều màu, cầm chắc tay là đặc ruột, không có vết ố vàng. Dưa chuột quả dài, kích cỡ đều nhau sẽ ngon hơn những quả dưa chuột thân ngắn. Dưa chuột mua về rửa thật sạch, mình thường ngâm trong nước muối loảng khoảng 30 đến 45 phút, cách này giúp lớp vỏ dưa được sạch và khi ăn sẽ giòn hơn đấy. Dưa chuột rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 4cm, mỗi khúc chúng mình lại bổ dọc làm 4 phần.. Sau đó rắc muối, xóc đều lên khoảng 30 phút cho gia vị được ngấm
Bước 2: Tiếp đến trút phần dưa chuột đã ướp vào 1 cái rổ cho ráo nước, nhưng đừng xả nước nhé.
Bước 3: Khi nguyên liệu đã ráo nước, các bạn cho vào 1 cái bát tô lớn, thêm vào đó vài thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, 3 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 2 thìa vừng rang,hành lá cắt khúc, đeo bao tay vào và trộn thật đều để gia vị ngấm đều vào phần dưa.
Bước 4: Món này làm xong là chúng mình có thể thưởng thức được ngay rùi, nhưng nếu mún ngon hơn, các bạn có thể để qua đêm, dưa chuột sẽ ngấm và ngon hơn rất nhìu đấy.
Vậy là món kim chi dưa chuột đã hoàn tất rồi đấy.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ 2 kg dưa chuột
+ 1/2 kg cà rốt
+ Muối
+ Hành lá
+ Ớt bột hàn quốc (bạn có thể mua tại các siêu thị)
+ Gừng tươi và tỏi băm nhỏ
+ Mắm. mật ong, dầu mè
+ 2 quả chanh tươi
Cách làm:
– Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, thái miếng bằng 1/3 đốt tay.
– Hành lá thái khúc bằng một đốt tay, lấy cả phần gốc màu trắng.
– Cho dưa chuột và cà rốt vào bát to, thêm muối trộn đều. Để thoáng nguyên liệu khoảng 20 phút.
– Đeo bao tay và bóp nhẹ dưa chuột, cà rốt để loại bỏ nước. Cho hỗn hợp vào bát và thêm tỏi, gừng băm nhỏ, bột ớt, mắm, chanh, dầu mè và mật ong vào, trộn đều.
– Nêm lại kim chi để điều chỉnh hợp với khẩu vị của bạn. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột. Dùng nilon bọc kín miệng bát và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng sau là có thể ăn bạn nhé.
Như vậy cách muối kim chi dưa chuột đã thành công.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xoài lắc, xoài dầm, xoài ngâm chua ngọt làm cực dễ, ăn cực ngon! (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Xoài lắc, xoài dầm, xoài ngâm chua ngọt làm cực dễ, ăn cực ngon! Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |