Cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại thông minh, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể sử dụng điện thoại lâu hơn, mà không lo phải mang theo dây sạc bên mình.

Tắt dịch vụ định vị

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại là tắt dịnh vị. Trong điện thoại thường có nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí, gọi xe taxi, mạng xã hội thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Khi nào bạn cần sử dụng thì điện thoại sẽ được kích hoạt giúp tiết kiệm điện năng.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Việc điện thoại của bạn phải chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 tính năng tuyệt vời nhưng “ngốn” pin khủng khiếp. Chính vì vậy, để tiết kiệm pin cho điện thoại bạn nên xóa bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết đi vừa giảm bớt dụng lượng điện thoại vừa giúp pin của bạn khỏe hơn rất nhiều.

Cách tiết kiệm pin

Cách tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm nguồn

Một trong những cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại làm bạn hãy bất tính năng tiết kiệm nguôn. Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có, hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Việc bạn khởi động chế độ tiết kiệm nguồn giúp cho điện thoại luôn được hoạt động với tình trạng tiết kiệm tốt cho pin hơn rất nhiều.

Giảm độ sáng màn hình

Các loại điện thoại hiện đại thường sử dụng màn hình lớn là một ưu thế của smartphone nhưng cũng là "kẻ ăn pin" đáng sợ. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại đều có chế độ chỉnh sáng tự động để phù hợp với ánh sáng xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin.

Cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại

Cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại

Việc này cũng khiến cho diện thoại dùng được lâu hơn mà không phải nạp thêm năng lượng. Nhưng bạn cũng sẽ còn tiết kiệm pin hiệu quả hơn nữa nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể chấp nhận.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-tiet-kiem-pin-khi-su-dung-dien-thoai-thong-minh-ai-cung-nen-biet-search/

/Khoevadep

Min Min