Cách vệ sinh máy giặt chỉ với 3 bước cực đơn giản mà không cần tháo lồng

( PHUNUTODAY ) - Thay vì bỏ ra 300.000 thuê vệ sinh máy giặt, bạn có thể tự mình làm sạch nó bằng những phương pháp đơn giản dưới đây.

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm là một loại gia vị được dùng nhiều trong nhà bếp. Giấm mang đến nhiều công dụng, một trong số đó là giúp làm sạch lồng máy giặt. Đầu tiên, bạn xả nước đầy bên trong máy giặt rồi cho 2 cốc giấm đổ vào.

Cứ để như vậy khoảng 1 giờ đồng hồ rồi cho máy giặt khởi động chương trình giặt như bình thường.

Sau khi máy giặt kết thúc chu kỳ làm việc của nó, bạn dùng miếng bọt biển có thấm giấm lâu chùi bên trong lòng máy một lần nữa. Sau khi lau, bạn thiết lập chu kỳ giặt với để máy giặt xả nước 1 lần cuối. Vậy là đã hoàn thành việc vệ sinh máy giặt bằng giấm rồi.

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Phương pháp này hơi tốn thời gian hơn một chút nhưng cũng giúp làm sạch máy giặt hiệu quả.

Bước 1: Bạn xả nước bên trong lồng máy giặt 1 lần rồi cho bột tẩy vào bên trong.

Bước 2: Tiếp tục xả nước cho đầy khoang máy giặt rồi dùng tay có đeo găng cao su hoặc gậy khuấy mạnh cho bột tẩy hòa đều trong nước. Hoặc bạn có thể bấm khởi động máy 1 lúc sau đó bấm tắt và để nguyên nước đã hòa tan bột trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 3: Khởi động máy giặt với chương trình giặt như bình thường hoặc nếu máy giặt nhà bạn có chương trình vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể chọn chế độ này.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Với cách này, bạn cần có bột baking soda, một xô nước ấm và một miếng bọt biển.

Bước 1: Hòa baking soda vào xô đựng nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào bên trong máy giặt. Giữ nguyên như vậy khoảng 30 – 60 phút. Bạn làm thêm một phần hỗn hợp như vậy nhưng hơi sền sệt để riêng.

Bước 2: Khởi động máy giặt với chế độ giặt thông thường để xả sạch bên trong máy giặt rồi tắt máy. Tiếp đến bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp sền sệt đã làm ở bước 1 và lau chùi toàn bộ bên trong máy giặt.

Bước 3: Xả nước với chu kỳ giặt bình thường. Máy giặt ngừng hoạt động thì mở nắp máy để hong khô tự nhiên.