Canh hầm xương muốn đậm đà đừng quên bỏ thêm một thìa gia vị này, món ăn sẽ ngon hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Món canh xương sẽ thơm ngon hấp dẫn vô cùng nếu bạn bỏ thêm một thìa muối được rang chín.

Nguyên liệu cần thiết

Bạn hãy chuẩn bị 1 ít muối hạt nhỏ để rang, 1 chiếc chảo

400g xương ống lợn

Cách làm muối rang

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một ít muối hạt 1 thìa canh được rang chín.

Muối rang giúp canh xương ngọt vi

Muối rang giúp canh xương ngọt vi

Bước 2:Với món  xương bạn hãy tiến hành rửa sạch để khô nước, rồi cho vào nồi đổ ngập nước. Tiếp đó, bạn hãy cho muối hạt vào nồi nước đặt lên bếp để có được món canh như ý.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đun nồi xương trên bếp với mức nhiệt to nhất cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại để nước liu diu cho xôi lăn tăn là được. Bạn tuyệt đối,không nên cho thêm gia vị, như là bột ngọt hay nước mắm vào lúc này. Bạn hãy dun với lửa nhỏ sẽ giúp nước ngọt trong xương tiết ra từ từ thơm ngon hơn, khiến cho nước dùng vì thế mà đậm đà, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bạn hãy chờ cho tới khi hầm xương, bạn cũng đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong vắt là được. Bạn có thể tùy từng loại xương sẽ có thời gian ninh khác nhau và bạn nên mở vung khi ninh xương.

Bước 4: Khi bạn thấy món xương mềm nhừ, nước ngọt trong thì từng loại xương, từng món ăn để tiếp tục chế biến phù hợp với miệng của mình.

Với xương lợn: Đầu tiên sau khi ninh cùng với muối hột đến khi thật nhừ thì thôi, rồi bạn có thể cho thêm hành khô hay thêm đu đủ xanh để nước thêm ngọt, trong giúp món cạnh đậm đà.

Mẹo nầu canh xương ngọt vị

Mẹo nầu canh xương ngọt vị

Với xương bò: Nếu như bạn định hầm canh xương bò cầu kì hơn các loại xương khác ở khâu sơ chế và thời gian ninh sẽ thường lâu hơn. Tiếp đó, bạn hãy sơ chế, xương ống bò chặt làm đôi, ngâm nước cho ra hết tiết để món canh thật ngọt. Rồi sau đó, bạn hãy nướng xương ở nhiệt 250 độ trong vòng 20-30 phút là được. Rồi bạn cho xương và trần qua khoảng 2 lần rồi hầm với nước cho muối hột rang để món canh thơm ngon đận đà.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn