Nguyên liệu:
Đây là món ăn thanh nhiệt và bổ dưỡng. |
- 20g rong biển khô
- 1 miếng đậu phụ
- 100g thịt lợn xay
- Dầu mè
- Hành lá
Cách làm:
- Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết.
- Đậu phụ cắt khối vuông.
Chọn miếng đậu phụ tươi ngon để chế biến. |
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá.
- Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ với 2 thìa súp dầu mè.
- Cho phần thịt lợn băm vào xào chín cùng với một ít nước mắm, muối, hạt nêm.
- Cho phần đậu phụ vào xào cùng.
- Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị.
- Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào.
- Múc canh rong biển ra tô, dùng nóng.
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích. |
Đây là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!
8 món nhẹ nhàng giúp dễ tiêu sau Tết Tết đã qua rồi, tạm biệt những món thịt béo ngậy giàu chất đạm mà thay thế bằng các món ăn nhẹ nhàng giúp dễ tiêu hóa. |