Cắt nhỏ miếng xà phòng đem trộn chung với đường: Mẹo nhỏ cực hay, ai cũng cần đến

( PHUNUTODAY ) - Bạn hãy thử xắt nhỏ miếng xà phòng, sử dụng theo những cách dưới đây. Bạn sẽ tiếc vì không biết những mẹo này sớm hơn:

Bạn có xà phòng thừa ở nhà, đừng tùy tiện vứt bỏ! Ngoài việc rửa tay, giặt quần áo, xà phòng còn có công dụng tuyệt vời này. Đặc biệt xà phòng được cắt thành từng miếng rồi cho cùng với đường thì nó có sức mạnh cực lớn, giải quyết được rất nhiều rắc rối trong nhà, chúng ta hãy cùng xem nhé.

Cách trộn xà phòng chung với đường

02521E96-0554-4F14-AA01-23D5A54F8890

Cạo bánh xà phòng rồi đổ khoảng 1-2 thìa đường trắng, thêm chút nước sạch vào khuấy đều sẽ có công dụng đuổi gián và chuột cực kỳ hiệu quả. Ngâm hỗn hợp này khoảng 10-15 phút để bọt xà phòng tan hết. Sau đó, bạn đặt vào nơi có gián và chuột thường xuyên xuất hiện và rắc một chút lên đó.

Trong khi đường trắng có tác dụng thu hút chuột và gián thì xà phòng có tính kiềm, chuột và gián ăn phải sẽ bị ăn mòn các cơ quan nội tạng khiến chúng có thể bị chết.

Ngoài ra, bạn có thể dùng xà phòng cho rất nhiều mục đích khác nữa.

Bôi trơn dây kéo khóa

Nếu dây kéo khóa bị rít bạn chỉ cần kéo chìa khóa qua thanh xà phòng để phủ xà phòng bên trên bề mặt. Sau đó bạn cho chìa khóa, khóa như bình thường rồi mở ra mở vào vài lần để khóa dễ sử dụng hơn.

Xua đuổi muỗi, loài gặm nhấm và kiến

Chuẩn bị một hộp đựng, cắt một ít bột xà phòng cho vào hộp đựng. Thêm một thìa đường, sau đó cho nước vào, pha loãng rồi khuấy đều. Chúng ta chỉ cần cho nước xà phòng đường trắng đã chuẩn bị sẵn vào nơi muỗi và kiến thường lui tới. Vị ngọt của đường sẽ thu hút chúng, còn nước xà phòng có tính kiềm sẽ khiến chúng bị tiêu diệt.

Giảm đau khi cọ xát giày mới

Có nhiều đôi giày khi mới mua về đều khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. Cố đi thì đau chân mà vứt bỏ đi thì tiếc. Cách đơn giản là dùng xà phòng thoa một vài lần lên chỗ bị cọ xát của giày. Mặt trong của đôi giày sẽ trở nên mịn màng và bàn chân sẽ không bị cọ đau.

Tạo hương thơm tủ quần áo, chống nấm mốc, chống côn trùng

Vì tủ quần áo là không gian nhỏ hẹp lại thường xuyên đóng kín nên khi mở ra dễ có mùi. Quần áo có mùi ẩm mốc, thậm chí có cả gián và côn trùng. Bạn có thể chọn những loại xà phòng có chứa tinh dầu thực vật tự nhiên, đặt vào trong tủ quần áo. Như vậy, mỗi khi mở tủ bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm tự nhiên. Quần áo cũng nhờ vậy mà thơm hơn, ngăn ngừa được nấm mốc và côn trùng.

cat-nho-xa-phong

Loại bỏ âm thanh khó chịu của cánh cửa

Nếu cánh cửa mỗi lần đóng mở đều phát ra tiếng cọt kẹt gây chói tai hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Lúc này, bánh xà phòng sẽ tỏ ra vô cùng hữu ích. Bạn chỉ cần chà bánh xà phòng lên bản lề của cửa sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng phát huy hiệu quả.

Giảm ngứa và sưng tấy

Vào mùa hè, nếu phát hiện trẻ bị muỗi đốt, bạn có thể dùng xà phòng bôi lên chỗ bị muỗi đốt vài lần, có tác dụng chống ngứa rất tốt. Vài ngày vết muỗi đốt cũng sẽ biến mất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link