Vì sao điện thoại hay bị nóng? Mẹo hay hạ nhiệt ngay để chống cháy nổ tăng tuổi thọ tiết kiệm tiền

20:10, Thứ hai 19/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Điện thoại nhanh bị nóng không chỉ khiến cho việc sử dụng gặp trở ngại mà còn tăng nguy cơ tai nạn hỏa hoạn. Lưu ngya mẹo hay để tránh ngay.

Tình trạng điện thoại nhanh nóng gây cản trở quá trình hoạt động làm chậm các thao tác , gây nóng rát tai và má khi nghe. Điện thoại sau một thời gian dùng thường nhanh nóng hơn giai đoạn trước. Việc điện thoại nhanh nóng sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Thực sự điện thoại phát nóng nghiêm trọng còn gây nguy hiểm. 

Nguyên nhân khiến điện thoại nhanh nóng

Điện thoại nhanh nóng thường có nguyên nhân là:

- Pin và điện thoại sử dụng lâu nên xả nhiệt mạnh và chức năng suy giảm

- Dùng nhiều ứng dụng cùng lúc, bọc điện thoại quá kỹ làm cho không thoát được nhiệt

- Điện thoại bị nghe lén

- Chạy ứng dụng ngầm, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc

- Để điện thoại nơi nhiệt cao

- Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Cách xử lý khi điện thoại nóng nhanh

Tháo ốp lưng để xả nhiệt: Ốp lưng có chức năng bảo vệ chống rơi vỡ nhưng chúng cũng như chiếc áo len làm tăng nhiệt cho điện thoại. Vì thế hãy tháo ốp lưng để chúng mát hơn. 

Tránh dùng điện thoại đàm thoại quá lâu: Khi bạn dùng điện thoại quá lâu thì chúng cũng gây nóng nhiều hơn.

Hãy di chuyển tới nơi mát mẻ hơn khi dùng điện thoại: Nếu bạn đang ở ngoài trời nắng nóng, hay đứng cạnh bếp nấu, đứng cạnh nơi phát nhiệt mạnh mà dùng điện thoại thì chúng cung bị nong. Hãy di chuyển tới nơi mát hơn. 

Sử dụng bộ chính hãng hoặc đảm bảo nguồn gốc: Bộ sạc pin và pin không đồng bộ với máy, hoặc mua hàng lậu chính là nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng nhanh hơn. Do đó cần tránh tình trạng này.

Tránh sử dụng điện thoại bị hỏng phần cứng: Nếu điện thoại bị hỏng phần cứng có khả năng phát nổ khi sạc cao hơn rất nhiều, vì thế nếu điện thoại của bạn hỏng hóc phần cứng đừng tiếc tiền mà hãy mang đi sửa hoặc thay thế thiết bị mới để đảm bảo an toàn.

Không sạc điện thoại quá lâu: Đảm bảo rằng bạn rút sạc khi ngay sau khi điện sạc đầy, tránh để điện thoại cắm sạc qua đêm. Mặc dù nhiều điện thoại mới đi kèm với công nghệ tự ngắt nguồn điện khi đạt 100%, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận vì một số thiết bị không có tính năng này.

Tránh mở nhiều ứng dụng cùng lúc: Nhiều người không biết cách thoát hẳn ứng dụng này khi chuyển sang dùng ứng dụng khác. Nên thực chất bạn đang không dùng chúng mà chúng vẫn tiêu hao năng lượng gây ra nóng. Do đó hãy nhớ thoát hẳn các ưng dụng không cần dùng tới để giảm tải cho điện thoại.

Tắt Dịch vụ Vị trí, Bluetooth: Việc tắt vị trí sẽ giảm tải cho điện thoại của bạn, việc tắt vị trí và Bluetooth sẽ làm giảm nhiệt độ khi không cần thiết sử dụng.

Giảm độ sáng màn hình: Tương tự như các dịch vụ định vị, việc giảm độ sáng của màn hình cũng giúp giảm tải cho pin và bộ xử lý để chúng bớt nóng hơn.

Hãy xóa các ứng dụng không cần thiết: Đôi khi có những ứng dụng nặng chạy ngầm mà chúng ta không hề hay biết, gây ra các vấn đề về nóng máy và hao pin. Tốt hơn hết là bạn nên lọc và xóa các ứng dụng không sử để tiết kiệm pin và tránh nóng máy.

Không vừa sạc vừa dùng: Điện thoại vừa sạc vừa dùng khiến chúng cùng lúc phải làm nhiều việc dẫn tới nóng là chuyện bình thường, cũng như bạn bị quá tải công việc sẽ mệt mỏi stress không thể chịu được. Vì thế lúc này hãy tắt nguồn và sạc hoặc thoát hết ứng dụng và chỉ sạc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên