Cát Tường gặp "nạn" khi làm đẹp, chị em cũng nên lưu ý để tránh làm hại khuôn mặt

15:30, Thứ tư 06/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ Cát Tường mà nhiều nghệ sĩ hay chị em khác cũng từng gặp trường hợp tương tự với món đồ làm đẹp dung nhan này.

Cát Tường là một trong những nghệ sĩ kì cựu nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Cát Tường luôn tràn đầy năng lượng và thường chỉn chu từ trang phục tới concept make up. Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân của cô bất ngờ cập nhật hình ảnh chụp cận đôi mắt sưng vù khiến nhiều người lo lắng.

Empty

Bà mối đăng tải hình ảnh kèm dòng chú thích: "Đôi mắt biết nói nè, em ngủ đâ, chào cả nhà buổi sáng đầu tuần".

Mí mắt của cô đang sưng vù lên khiến mí mắt trở nên bụp và tấy đỏ. Sau khi xem hình ảnh, có lẽ nhiều người đã kịp đoán ra, quý cô bị dị ứng. Cô phải thực hiện việc quay thâu đêm suốt sáng, cộng thêm việc khi dẫn đã có chút cảm xúc mà quý cô đã khóc lại càng làm cho tình trạng da mắt trở nên nghiêm trọng.

Nhiều người mách mẹo chữa cho Cát Tường là hãy đổi sang keo dán mi giả khác hoặc sử dụng loại keo của riêng mình, không dùng chung với ai khác.

Empty

Cát Tường trong buổi quay tối trước đó vẫn rạng rỡ với layout make up với son đỏ.

Empty

Tuy nhiên, gần sáng, đôi mắt của nàng MC đã có dấu hiệu mệt mỏi và bắt đầu kích ứng, dị ứng.

Empty

Chưa kịp để cho đôi mắt nghỉ ngơi, bà mối đã liền phải make up tiếp cho lịch quay ngay ngày sau đó khiến không ít người hâm mộ lo lắng.

Thực tế, câu chuyện bị dị ứng keo dán mi đã là vấn đề quen mặt. Trên thị trường đã có loại dán mi chuyên dụng dành cho da nhạy cảm, tuy nhiên, với giá thành hơi đắt một chút. Với nhiều nghệ sĩ không có lông mi hay ở tuổi trung niên, lông mi bị rụng thì vẫn phải cần tới món đồ làm đẹp này. Bên cạnh tình trạng sử dụng keo dán mi để lâu ngày, quá hạn sử dụng hay không hợp da, chị em vẫn có thể bị dị ứng nếu không lưu ý những điều sau.

Bạn lưu ý khi dán lên, hãy ướm mi giả lên mắt để đo vừa đúng với phần lông mi mọc và cắt bớt 2 đầu mi. Thông thường càng ngắn lại càng dễ dán.

Thêm vào đó, bạn nên cắt bớt phần gân mi, khi dán sẽ đem đến độ tự nhiên cho mắt và cho hàng mi nhẹ nhàng, không cứng gây ngứa. Nếu bạn không cắt bớt phần đầu mi, rất có thể sẽ bị dư phần đầu mi như Cát Tường. Bôi keo dán mi lên đường viền bên ngoài của mi giả bằng que phết keo hoặc cọ nhỏ. Chờ keo khô trước khi gắn mi giả lên mắt. Đặt mi giả từ trên xuống, không phải từ phía trước. Như vậy, đảm bảo bạn có thể gắn mi giả sát vào hàng mi thật. 

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh