Cậu bé mồ côi khệ nệ mang 2 quả bí gửi miền Nam chống dịch: "Mong cô chú mang đi ủng hộ giúp con"

( PHUNUTODAY ) - Cả nước những ngày này đang căng mình chống dịch, đồng bào khắp mọi miền cũng tất bật đóng góp của ít lòng nhiều, cứu trợ bà con vùng tâm dịch những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, mở rộng sự lây nhiễm ra nhiều tỉnh thành phía Nam. Số ca mắc tăng cao, khiến người dân và nhất là TP.HCM lâm vào tình cảnh khó khăn khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa, người lao động thất nghiệp.

Những người có thu nhập thấp, nay không có việc làm, cuộc sống cơm áo gạo tiền nay càng chật vật hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh dịch bệnh, điều khiến người dân/công nhân/lao động tự do lo lắng chính là lương thực, sự khan hiếm về các nhu yếu phẩm đang là đề tài nóng và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Thấu hiểu những nỗi khó khăn, vất vả đó, nhiều ngày qua bà con nhân dân mọi miền tổ quốc đã hoạt động sôi nổi phong trào đóng góp lương thực, thực phẩm cứu trợ người dân miền Nam. Những chuyến xe hàng chở rau xanh, thực phẩm khô, trứng sữa... đang ngày đêm được vận chuyển đến những địa điểm bị phong toả ở TP.HCM. Tinh thần "lá lành đùm lá rách" không chỉ của riêng ai, từ già trẻ, gái trai, nông thôn đến thành thị trên dải đất hình chữ S vẫn hướng về miền Nam thân yêu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một em bé mồ côi, sống tại miền núi mang thực phẩm đến ủng hộ vùng dịch khiến mọi người hết lời khen ngợi. Theo nguồn tin được biết, cậu bé mồ côi này sống tại A Ngo, Đakrông, Quảng Trị.

Hình ảnh cậu bé mồ côi mang bí đến ủng hộ bà con miền Nam (Ảnh mạng xã hội)

Hình ảnh cậu bé mồ côi mang bí đến ủng hộ bà con miền Nam (Ảnh mạng xã hội)

Em mất cả bố lẫn mẹ và được các cô chú biết đến hoàn cảnh khi cứu trợ miền Trung trong đợt lũ lụt năm ngoái. Đợt dịch lần này, em bé đã mang ủng hộ 2 quả bí ngô duy nhất còn sót lại trong vườn nhà để cùng cả nước chống dịch, kèm câu nói xúc động:

"Con chỉ có từng đây, mong cô chú hãy mang đi ủng hộ giúp con"...

Hình ảnh cậu bé đen nhẻm, nhỏ bé khệ, quần áo lấm lem khệ nệ xách 2 tay 2 quả bí mang đến địa điểm ủng hộ khiến mọi người không thể rời mắt. Nhìn nụ cười bẽn lẽn nở trên môi gương mặt ngây thơ đó, ai cũng biết rằng, cậu bé đang rất hạnh phúc khi được đóng góp cho những người khó khăn.

Người dân miền Trung ủng hộ thực phẩm cho bà con phía Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Người dân miền Trung ủng hộ thực phẩm cho bà con phía Nam (Ảnh: Vietnamnet)

Hội chị em làm đồ khô gửi người dân TP.HCM (Ảnh: Báo Nghệ An)

Hội chị em làm đồ khô gửi người dân TP.HCM (Ảnh: Báo Nghệ An)

vinh98989
Đồng bào khắp mọi nơi hướng về miền Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đồng bào khắp mọi nơi hướng về miền Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chỉ ít phút sau chia sẻ, hình ảnh cậu bé mồ côi trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người nức nở khen ngợi tấm lòng thiện lương của cậu bé nhỏ tuổi, đồng thời cũng tự nhắc nhở bản thân biết yêu thương và sẻ chia với cộng đồng trong những lúc như thế này:

"Em còn nhỏ mà hiểu chuyện quá!"

"Dễ thương vậy trời! Cưng!"

"Dể thương quá chúc cháu luôn vui vẻ khỏe mạnh bình an".