Chăn có mùi hôi khó chịu, rắc nắm bột này lên chưa cần giặt cũng thơm mát

16:44, Thứ năm 13/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu chăn có mùi hôi mà bạn chưa có thời gian để giặt thì có thể áp dụng mẹo này để khắc phục tạm thời.

Rắc bột baking soda lên chăn

Chăn gối nếu không được giặt thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Thế nhưng không phải lúc nào bạn muốn cũng có thể đem chăn gối đi giặt. Chẳng hạn như khi quá bận rộn, khi trời mưa nồm, ẩm ướt. Chưa kể có những loại chăn nếu giặt nhiều sẽ chóng hỏng.

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách rắc một nắm bột baking soda lên chăn. Bạn cũng có thể rắc cả bột baking soda lên giường nếu giường có mùi ẩm mốc do thời tiết.

Khoảng 30 phút sau bạn giũ nhẹ chăn để bột baking soda rơi ra hoặc dùng máy hút, hút thứ bột này ra khỏi chăn. Làm cách này mùi hôi trên chăn và giường sẽ biến mất. Nguyên nhân là vì baking soda có tác dụng làm sạch, hút mùi, hút ẩm rất tốt.

Những cách khử mùi hôi cho chăn mà không cần giặt

Ngoài cách dùng bột baking soda như trên, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để loại bỏ mùi hôi của chăn trong trường hợp chưa thể đem đi giặt.

Dùng gói hút ẩm

Gói hút ẩm thường có trong các túi bánh, kẹo. Bạn chỉ cần cho những gói hút ẩm vào chăm bông đã gấp, bọc chúng lại bằng túi nilong vài ngày. Khi mang ra sử dụng, mùi hôi trong chăn sẽ biến mất nhờ những gói hút ẩm hấp thụ.

Dùng nước chanh

Cách này có thể áp dụng với chăn lông vũ. Loại chăn này có đặc điểm là mềm mại, nhẹ và ấm nhất trong số các loại ruột chăn. Bên trong chăn có rất nhiều lỗ nhỏ nên không khí lưu thông tốt, thoáng mát mà vẫn giữ ấm tốt. Tuy nhiên, do làm từ các sợi lông nên chăn sẽ có mùi tương đối nồng nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Để hạn chế việc chăn bị ẩm sinh ra nấm mốc và mùi hôi, thỉnh thoảng bạn nên đem chăn ra phơi nắng (không nên phơi dưới nắng gắt) hoặc mở cửa sổ vài giờ một ngày để chăn hết ẩm. Tuy nhiên, nếu trời ít nắng hoặc có mây liên tục trong nhiều ngày thì bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

Trước tiên bạn chuẩn bị những lát chanh và một bình tưới. Cho các lát chanh vào bình tưới, đổ vào một lượng nước thích hợp, lắc mạnh. Vậy là bạn đã có một chai nước chanh sẵn sàng để sử dụng. Hãy đem chăn ra chỗ thoáng và vỗ mạnh, sau đó xịt nước chanh rồi để khô qua đêm để khử mùi hôi.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy