Chân dung nghi phạm sát hại cô gái đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan công an đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến vụ cô gái bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Sáng 12/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau khi đi giao gà cho mẹ.

Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. 

Nghi phạm Vương Văn Hùng.

Nghi phạm Vương Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra, Vương Văn Hùng khai nhận sát hại nạn nhân vào ngày 6/2 (mùng 2 Tết) chứ không phải ngày 30 Tết.

Theo đó, vào chiều 30 Tết khi nữ sinh mang gà đến điểm hẹn, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó cùng đồng bọn (4 người khác) khống chế hãm hiếp nạn nhân. Đến ngày mùng 2 Tết, bọn chúng đưa cô gái đến một ngôi nhà hoang để sát hại. Tuy nhiên, công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ về địa điểm ban đầu nơi các đối tượng giam giữ nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 4/2 (tức 30 Tết), con gái chị Trần Thị Hiền (ở đội 5, xã Thanh Hưng) là Cao Mỹ Duyên có sử dụng xe máy BKS 27H1 - 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sau khi Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, Công an TP Điện Biên Phủ tổ chức truy tìm.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Đến 9h sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện chiếc xe máy của chị Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Tiếp đó, đến 10h30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân bị chết do siết cổ.

Xác định đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án 219D, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ.

Đến ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). 

/Khoevadep

Tú Linh