Vụ cô gái giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: “Rợn người” với lời khai ban đầu của nghi phạm

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan công an đã khoanh vùng và bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997), trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên bị sát hại, Ban chuyên án đã bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Hiện trường tìm thấy thi thể của của nạn nhân.

Hiện trường tìm thấy thi thể của của nạn nhân.

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên cho biết, tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, hiện trường khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nơi phát hiện thi thể nữ sinh D không phải là hiện trường cuối cùng của vụ án.

Trước đó, các đối tượng liên quan đã khống chế nữ sinh D. khi cô gái này đi giao gà vào chiều tối 30 Tết. Sau đó, các đối tượng đã giam giữ nữ sinh này, chứ không giết hại nạn nhân vào ngay buổi tối 30 Tết. 

Ban đầu, các nghi phạm bị bắt giữ khai rằng, đã giết hại nạn nhân vào ngày mùng 2 Tết. Tuy nhiên, công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ về địa điểm ban đầu nơi các đối tượng giam giữ nạn nhân ở đâu…

Thi thể nữ sinh bị giết khi đi giao gà được tìm thấy vào sáng mùng 3 Tết.

Thi thể nữ sinh bị giết khi đi giao gà được tìm thấy vào sáng mùng 3 Tết.

Một nguồn tin cho hay, lực lượng phá án đang tiếp tục làm rõ, từ những lời khai ban đầu sẽ khoanh vùng, xác định danh tính các đồng phạm liên quan vụ án. Ngoài việc nạn nhân bị sát hại, cơ quan điều tra còn đấu tranh làm rõ các nghi phạm có hành vi xâm hại tình dục đối với nạn nhân hay không.

Cùng với đó, theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân D. tử vong dưới 48 tiếng đồng hồ trước thời điểm được phát hiện (khoảng 10h sáng mùng 3 Tết). Khi nạn nhân được phát hiện, thi thể chưa ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Ngày 10/2, cơ quan công an đã tìm thấy 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Mỹ D. mặc trước khi đi giao gà vào chiều 30 Tết. Hai tang vật này đều được tìm thấy cách không xa hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

/Khoevadep

Tú Linh