Lý lịch bất hảo của kẻ cầm đầu nhóm 5 đối tượng giở trò đồi bại rồi sát hại nữ sinh giao gà

( PHUNUTODAY ) - Theo lời khai của H, có 5 tên ăn nhậu đã giở trò đồi bại, sau đó sát hại em Duyên.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ngụ xã Thanh Hưng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết, trưa 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng tên V.V.H

Cơ quan công an khám nhà một đối tượng liên quan đến vụ án mạng sát hại nữ sinh giao gà - Ảnh: BVPL

Cơ quan công an khám nhà một đối tượng liên quan đến vụ án mạng sát hại nữ sinh giao gà - Ảnh: BVPL

H bị tình nghi là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng hãm hiếp, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Theo lời khai của H, có 5 tên ăn nhậu đã giở trò đồi bại, sau đó sát hại em Duyên. Một đối tượng trong nhóm này còn cầm điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân. Ảnh: BVPL

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân. Ảnh: BVPL

Được biết, H từng phạm tội rồi đi tù. Sau khi ra khỏi trại giam, đối tượng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ dưới Bản Phủ, xã Noong Hẹt ăn nhậu, chơi bời.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng nghi liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Các nghi can khai đã khống chế nữ sinh khi cô gái này đi giao gà vào chiều 30 Tết.

Sau đó nhóm đối tượng giam giữ nạn nhân và sát hại cô vào ngày mùng 2 Tết, rồi mang thi thể đến nhà hoang phi tang. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ về địa điểm ban đầu nơi các đối tượng giam giữ nạn nhân.

Như đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết), một thi thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đây chính là nữ sinh được gia đình thông báo mất tích bí ẩn từ chiều tối 30 Tết trong quá trình đi giao gà. Thi thể được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Min (TH)/Khoevadep