Chân gà chế biến theo cách này có ngay món ngon không ai nỡ chối từ

16:24, Thứ bảy 31/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Chân gà thường được chế biến theo kiểu chiên, nướng. Tuy nhiên, bạn có thể học theo cách chế biến này sẽ có món ăn mới độc đáo, lạ miệng và không kém phần bổ dưỡng.

Chân gà tưởng không có giá trị nhưng thực tế nó có chứa phốt pho, canxi, vitamin A, Folate,… Mặc dù không chứa nhiều thịt, chủ yếu là da, sụn, gân và xương nhưng chân gà lại chứa nhiều collagen, loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người. Với hàm lượng collagen này chân gà giúp giảm đau khớp, hỗ trợ sức khỏe làn da và ngăn ngừa mất xương.

Món chân gà hầm

Nguyên liệu

- Chân gà: 8 – 10 cái

- Hoa hồi

- Quế: 2 lát

- Hạt tiêu: 1 nắm

- Nguyệt quế: 2 lá

- Gừng: 1 nhánh

- Rượu nấu ăn: 1 thìa

- Nước tương: 2 thìa canh

- Đường phèn

Cách làm

- Chân gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn, chặt bỏ phần móng chân gà rồi cho vào chần trong nước sôi 2 phút.

- Đem chân gà đã chần đi rửa sạch với nước.

- Cho chân gà vào nồi, thêm lát gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế và hạt tiêu.

- Cho thêm một chút rượu nấu ăn vào nồi.

- Đổ nước tương vào, thêm một chút đường phèn.

- Cuối cùng bạn cho bột quế vào nồi, hầm kỹ chân gà trong vòng nửa tiếng là có thể tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà gầm. Nếu muốn ăn mềm hơn thì bạn có thể cho thêm nước vào hầm thêm đến khi chân gà đủ mềm như mong muốn.

Chân gà rút xương xào cay

Nguyên liệu

- Chân gà: 20 cái

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, đường

- Giấm gạo

- Nước sốt: 2 tép tỏi đập dập, 2 nhánh hành lá xanh thái nhỏ, 2 thìa tiêu, ớt tươi giã nhỏ, 1 nhánh gừng thái nhỏ, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, 2 miếng hoa hồi.

Cách làm

- Làm sạch chân gà, cắt bỏ móng, rút xương.

- Cho một ít nước vào một chiếc nồi lớn, thêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa giấm gạo, nấu chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

- Cho 1 thìa nước tương vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chân gà vào chiên đến khi vàng đều, khô lại.

- Cho chân gà vào một thau nước đá lạnh, ngâm trong 3 – 4 tiếng để phần da trông hấp dẫn hơn.

- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, vớt gà ra cho vào chảo xào khoảng 15 phút cho ráo nước rồi đổ nước sốt vào đảo đều tay khoảng 30 phút hoặc đến khi nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Vớt chân gà ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy