Gợi ý 7 món thịt bò xào đơn giản, dễ làm lại đưa cơm, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món thịt bò xào ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức.

Thịt bò xào hành tây

Đây là món thịt bò xào mà nhiều gia đình vẫn áp dụng. Thịt bò được thái lát mỏng, ướp gia vị ăn kèm với hành tây xào chín tới mang đến hương vị cực hấp dẫn. Miếng thịt bò mềm, miếng hành tây giòn hòa quyện với nhau tạo nên món ăn cực kỳ đưa cơm.

Thịt bò xào rau muống

Rau muống là thứ rau quen thuộc với người Việt. Loại rau này chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Khi xào với thịt bò sẽ cho ra một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Thịt bò xào nấm

Thịt bò và nấm đều là hai nguyên liệu có hương thơm hấp dẫn. Vì vậy khi xào chung với nhau, hương thơm của hai nguyên liệu này hòa quyện lại khiến cho món ăn càng thêm dậy mùi.

Thịt bò mềm được xào chín tới, ăn cùng nấm xào giòn giòn mọng nước. Thêm một chút hành lá  rắc lên trên mặt đĩa thịt bò xào nấm, món ăn sẽ trở nên bắt mắt khó cưỡng.

Món thịt bò xào khổ qua

Khổ qua có vị đắng, không phải ai cũng ăn được nhưng lại là loại quả bổ dưỡng. Nếu đem xào với thịt bò thì sẽ trở thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Miếng thịt bò dai dai, ngọt mềm ăn cùng với khổ qua thái mỏng, có vị đắng nhẹ sẽ tạo thành món ăn có mùi vị ngon khó cưỡng.

Thịt bò xào hành cần

Món thịt bò xào này khá quen thuộc với nhiều gia đình. Thịt bò được thái mỏng, xào thấm gia vị đậm đà. Hành tây giòn ngọt, cà chua thanh mát và cần tây thơm mùi thơm đặc trưng cùng hòa quyện khiến cho món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Đồng thời đây cũng là món ăn cân bằng dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thịt bò xào ớt chuông

Màu sắc xanh, đỏ của ớt chuông giúp cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Thêm vào đó, mùi thơm của rau cần, lá hành kết hợp với thịt bò xào vừa chín tới sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, đượm vị.

Thịt bò xào lúc lắc

Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích món ăn này. Thịt bò được cắt thành từng viên vuông vức vừa ăn, ướp thấm đẫm gia vị và xào săm mềm, mọng nước. Hành tây, ớt chuông cũng cắt miếng vuông vừa ăn, xào vừa chín tới.

Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt, cân bằng dinh dưỡng và dậy mùi hương quyến rũ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link