Chỉ cách nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng cho buổi sáng

06:00, Thứ năm 22/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cách nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng cho buổi sáng thiết đãi cả gia đình.

chao-trung-ga

 

Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, mangiê, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ. Các mẹ tham khảo bài viết nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với rau gì thì ngon, bổ dưỡng sau đây của website máy đưa võng để biết được cách nấu các món cháo trứng gà kết hợp với các loại rau củ cực thơm ngon cho bé cũng như biết được cách cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và khoa học.

Cháo trứng gà có lẽ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn để bổ sung cho con trong những ngày tháng ăn dặm. Bởi trứng gà rất tốt cho sự phát triển đồng đều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, để tạo nên một món cháo trứng gà ngon nhất cần phải phụ thuộc vào nguyên liệu nấu cùng và cách chế biến.

Cháo trứng

Nguyên liệu:

Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và trẻ em.

Gạo tẻ: 1 bát

Gạo nếp: 1/2 bát

Trứng gà: 2 quả

Hành tím, tía tô

Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính

Các bước nấu cháo trứng

Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.

Bước 2: Thêm gia vị

Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.

Bước 3: Thêm trứng

Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý:

Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê