Sữa ngô vốn là món đồ ước thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chẳng ai nghĩ rằng thêm cơm nguội lại khiến món này trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
1 bắp ngô ngọt to (khoảng 240g hạt), 30-35g cơm nguội, 30g đường, 1 ít sữa đặc, 30g kem tươi (whipping cream), 400ml sữa tươi, 500ml nước lọc.
Cách làm
- Ngô luộc chín và tách lấy phần hạt.
- Cho ngô và cơm vào máy xay sinh tố.
- Lần lượt bỏ đường, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào máy. Có thể gia giảm lượng đường, sữa đặc tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay nhạt. Whipping cream giúp món sữa ngô thêm vị béo ngậy. Tuy nhiên, nếu bạn không có nguyên liệu này cũng có thể bỏ qua.
- Bấm nút cho máy xay hoạt động. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì dừng lại.
- Rây sữa qua rây lọc để bỏ phần bã là xong.
- Sau khi chế biến, bạn có thể cho sữa ngô vào bình thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Sữa ngô làm theo cách này cho vị thơm ngon. Ngô có vị ngọt tự nhiên nên bạn không cần cho thêm quá nhiều đường. Sữa ngọt thanh và béo ngậy, vô cùng hấp dẫn.
Trước khi uống, bạn có thể cho sữa vào tủ lạnh hoặc bỏ thêm vài viên đá. Sữa ngô lạnh sẽ là món đồ uống thơm ngon cho những ngày hè nóng bức.
Còn nếu muốn uống nóng, bạn có thể cho sữa vào nồi đun đến khi sôi liu riu thì tắt bếp và đổ ra cốc. Không đung lửa quá to vì sữa rất dễ cháy. Sữa ngô nóng thích hợp dùng vào bữa sáng, vừa dễ uống lại cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ yêu thích món đồ uống này.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa ngô đơn giản mà thơm ngon trên đây.