Chỉ cần cho chanh vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây, chanh sẽ cho nhiều nước gấp đôi

16:18, Thứ năm 28/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Đừng bổ đôi quả chanh để vắt nước nữa, cho chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 20 giây, cách này vắt nhiều nước gấp đôi

Trước hết, để vắt được quả chanh nhiều nước hơn bình thường thì phải biết cách chọn chanh mọng nhiều nước. Không nên tham lam mua quả to mà hãy chọn những quả cầm nặng tay, vỏ mỏng, láng màu xanh tươi, không xù xì và bóp nhẹ thì mềm.

Để vắt hết lượng nước có trong quả chanh, bạn hãy làm theo cách này, đừng vắt hời hợt rồi vứt vỏ đi nữa, phí lắm.

Cho chanh vào lò vi sóng quay 10-20 giây sẽ vắt được nhiều nước gấp đôi

Cách đơn giản nhất để vắt ra nhiều nước chanh là chỉ cần làm nóng nó trong lò vi sóng trong khoảng 10 đến 20 giây. Không cắt đôi quả chanh, vì hơi nóng sẽ hút hết độ ẩm của quả chanh. Thay vào đó, bạn chỉ nên cho cả quả chanh vào lò vi sóng.

Sau đó, lấy chanh ra và chờ cho chanh nguội, tránh bị bỏng. Quả chanh sẽ dễ vắt nước hơn và sẽ cho nhiều nước hơn nữa đó.

Cho chanh vào lò vi sóng quay 10-20 giây sẽ vắt được nhiều nước gấp đôi

Cho chanh vào lò vi sóng quay 10-20 giây sẽ vắt được nhiều nước gấp đôi

Một số cách vắt chanh khác

Ngoài ra, còn một số mẹo khác giúp bạn vắt chanh được nhiều nước hơn so với cách bổ đôi rồi vắt như thông thường.

  • Làm ấm chanh trong một bát nước

Điều quan trọng là phải làm cho chanh mềm hơn để tạo ra nhiều nước hơn từ chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ đầy nước ấm vào một chiếc bát nhỏ hoặc vừa (tránh nước đun sôi), và đặt chanh vào trong bát và để trong khoảng 30-40 phút trước khi bỏ chanh ra khỏi nước.

Về cơ bản, lấy chanh ra khỏi bát khi chanh cảm thấy mềm hơn. Nước ấm làm lỏng lớp vỏ cứng bên ngoài, giúp tiết ra nhiều nước hơn.

  •  Lăn quả chanh trước khi vắt

Lấy cả quả chanh lăn mạnh lên bề mặt phiến đá hoặc thớt. Đừng đập chanh quá mạnh khiến chanh bị vỡ, vừa đủ lực để làm mềm chanh. Điều này sẽ giúp phá vỡ lớp màng trong cùi chanh, khiến chanh chảy ra nhiều nước hơn.

  • Cắt chanh theo chiều dọc

Đầu tiên, hãy dùng dao cắt 1/4 quả chanh theo chiều dọc (như trong hình). Tiếp tục cắt 3 lần xung quanh quả chanh. Bạn sẽ thu được tất cả là 5 miếng chanh.

Cắt chanh theo chiều dọc

Cắt chanh theo chiều dọc

Sau đó, bạn vắt mạnh các miếng chanh để lấy nước. Miếng lõi ở giữa cũng vắt theo kiểu vặn xoắn cho ra hết nước chanh. Với cách vắt như vậy, bạn sẽ thu được lượng nước chanh nhiều hơn so với cách bổ đôi bình thường.

  • Dùng dĩa

Đầu tiên, cắt đôi quả chanh ra, đừng vội vắt theo cách thường vì sẽ chẳng được nhiều nước đấu. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc dĩa và đâm nhiều lần lên bề mặt quả chanh.

Sau đó, bạn có thể vắt nước chanh. Cách này sẽ giúp quả chanh mềm ra, dễ dàng vắt được nhiều nước hơn với với cách thông thường.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc