Chỉ cần uống nước vào thời điểm này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại nhiều tác dụng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Nước là thức uống tốt nhất giúp bạn làm dịu cơn khát. Hơn thế, uống nước vào thời điểm này còn giúp bạn có được vô vàn lợi ích tuyệt vời cho cơ thể...

Uống nước thời điểm nào là tốt nhất?

Ý tưởng uống nước khi dạ dày trống rỗng mang lại lợi ích sức khỏe có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thông thường, người Nhật uống 4 ly nước 30 phút trước khi ăn sáng vào mỗi buổi sáng.

Uống nước khi đang đói, nhất là nước ấm sẽ giúp cơ thể có được những lợi ích tuyệt vời

Uống nước khi đang đói, nhất là nước ấm sẽ giúp cơ thể có được những lợi ích tuyệt vời

Uống nước khi đang đói mang lại những hiệu quả bất ngờ cho cơ thể

Da đẹp và sáng hơn

photo-2-1470184290781

Khi có nhiều độc tố trong cơ thể, da của bạn sẽ bị xỉn. Nước giúp loại bỏ độc tố, giúp da đẹp và ít mụn hơn. Uống nước khi đang đói có thể giúp đẩy nhanh quá trình này, mang lại hiệu quả nhiều hơn.

Loại bỏ chất thải trong ruột

Khi uống nhiều nước, bạn sẽ cảm thấy muốn đi WC. Vì lý do này, uống một ly nước khi dạ dày trống rỗng có thể giúp bạn điều tiết đường tiêu hóa. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các chất thải còn lại trong ruột.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Khi bạn đi vào toilet là bạn đang tống chất độc ra khỏi cơ thể, nước kích thích bạn làm việc này, khi uống nước nghĩa là bạn đang giải độc cho mình. Nước cũng giúp bạn giảm đầy hơi.

Uống một ly nước khi dạ dày trống rỗng có thể giúp bạn điều tiết đường tiêu hóa.

Uống một ly nước khi dạ dày trống rỗng có thể giúp bạn điều tiết đường tiêu hóa.

Làm tăng cảm giác đói

Mọi người đều biết rằng ăn uống đều đặn rất quan trọng. Bạn làm gì khi không cảm thấy đói? Uống nước khi dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng sự thèm ăn của bạn.

Uống 1 ly nước khi thức giấc sẽ giúp bạn ăn sáng ngon lành và dễ dàng hơn.

Uống 1 ly nước khi thức giấc sẽ giúp bạn ăn sáng ngon lành và dễ dàng hơn.

Ngăn chặn nhức đầu

Một trong những lý do bạn bị đau đầu là vì họ không uống đủ nước. Mất nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nhức đầu.

Hãy bắt đầu với một ly nước vào buổi sáng để ngăn chặn những cơn đau đầu sớm. Ngoài ra, nước còn giúp bạn ngăn ngừa hôi miệng và các vi khuẩn răng miệng khác.

Làm sạch ruột già

Uống một ly nước to khi đói sẽ giúp bạn loại bỏ các chất thải tích tụ trong ruột già. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn và tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Tăng tốc độ trao đổi chất

Uống nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn thêm ít nhất 24%. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và hiệu quả hơn, làm cho tăng hiệu quả giảm cân trong thời gian dài. Để mang lại kết quả tốt hãy uống ít nhất 250 ml nước mỗi ngày.

Tăng năng lượng

Nếu đang cảm thấy chậm chạp bạn nên uống một ly nước. Uống nước khi dạ dày trống rỗng sẽ kích thích các tế bào máu bạn phát triển nhanh hơn. Nhiều tế bào máu sẽ giúp tăng cường oxy trong máu, điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Tăng hiệu quả giảm cân

20180119-095545-2

Uống nhiều nước hơn có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn. Nước làm tăng sự trao đổi chất của bạn, do đó bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Uống nhiều nước là một trong những chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi muốn giảm cân.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nước rất quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn. Nước cần thiết cho sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể của bạn. Uống nước khi đói mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Khi hệ thống miễn dịch của bạn lành mạnh và làm việc tốt, bạn sẽ ít bị bệnh hơn nhờ chức năng ngăn ngừa viêm nhiễm.