Chỉ có đàn bà dại mới không biết "đòi hỏi" 4 thứ này từ chồng, bạn đã có mấy điều?

( PHUNUTODAY ) - Ở đời này đàn bà đã hy sinh thiệt thòi nhiều vậy nên đừng bao giờ quên mà "đòi hỏi" 4 điều tâm cốt này từ chồng. Phụ nữ hãy đọc 4 điều này và ngẫm...

Đòi hỏi sự chung thủy của người bạn đời

Không khó để chúng ta bắt gặp trên đời này những người phụ nữ ngậm đắng nuốt cay, nuốt nước mắt vào trong gạt bỏ nỗi đau để tha thứ cho người chồng bội bạc. Họ lấy lý do vì con muốn cho con gia đình ấm đủ cả cha và mẹ, họ nghĩ rằng họ sẽ thay đổi được chồng, họ cho rằng người chồng đó sẽ suy nghĩ lại sẽ cảm thấy có lỗi. Họ tự đánh lừa bản thân họ, dù ngoài mặt là ổn thế đầy nhưng bên trong là nỗi đau xé nát tâm can. Nỗi đau sự ám ảnh ấy sẽ theo và dày vò họ suốt cuộc đời.

Thậm chí nhiều người còn kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần, cớ sao lại phải khổ vậy? Có lẽ mỗi người sẽ có 1 câu chuyện riêng nhưng bài viết này chỉ muốn thức tỉnh bạn rằng đây chính là hành động không có lợi cho phụ nữ.

99d6343aa640611e3851

Đây chính là suy nghĩ sai lầm, hành động tự hạ thấp giá trị bản thân mình. Bạn đang tự biến bản thân mình thành kẻ nhu nhược, kẻ hèn mọn không dám thoát ra khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh. Bạn vô tình tiếp tay cho thói đa tình của chồng. Bạn vô tình làm cho người đàn ông bội bạc đó nghĩ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ dám bỏ anh ta, bạn sẽ luôn tha thứ cho anh ta, bạn sẽ luôn ở đó chờ anh ta về. Đàn ông nhiều người bản tính đã chăng hoa, đến cả mẹ anh ta còn không nói được anh ta, vậy thì bạn mong chờ điều gì. Gia đình rất quan trọng, nhưng giá trị gia đình chỉ được tạo ra với người đàn ông, người chồng chung thủy có trách nhiệm với gia đình.

Hôn nhân quan trọng nhất chính là sự chung thủy. Chúng ta lúc này không chỉ sống vì chúng ta mà còn sống vì các con, vì cha mẹ nữa. Đừng ích kỷ và vì 1 phút bồng bột nào đó mà đánh đổi sự cố gắng của nửa đời người. Bạn đòi hỏi sự chung thủy từ anh ấy thì trước tiên phụ nữ phải sống đàng hoàng, ngẩng cao đầu, sống có trách nhiệm và đáng tin cậy. 

Đòi hỏi sự tôn trọng từ chồng

Ai cũng cần phải nhận được trong mọi mối quan hệ chứ không chỉ riêng phụ nữ và cũng không chỉ riêng ở hôn nhân. Một cuộc hôn nhân đúng nghĩa và được coi là hạnh phúc khi được xây dựng trên nền tảng của 4 điều: tình yêu, sự tôn trọng, sự tin tưởng và sự đồng điệu về cả thể xác lẫn tâm hồn của cả 2 người.

Trong 1 cuộc hôn nhân nếu bạn chỉ yêu mà không tôn trọng đối phương đó là sự sở hữu. Khi người đàn ông yêu thật lòng thì họ sẽ luôn yêu thương trân trọng hết mực người phụ nữ của mình.

9cc3ac2b3e51f90fa040

Và những người phụ nữ khi đã kết hôn thì có lẽ điều bất hạnh nhất chính là bị chồng "không coi ra gì". Hãy nhớ rằng, phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều. Bởi khi chúng ta sinh ra chúng ta đã bị gọi là "phái yếu", chúng ta yếu hơn đàn ông về cả thể chất lẫn tinh thần. Chúng ta khi còn nhỏ là nàng công chúa của cha mẹ, được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, nhưng khi chúng ta lấy chồng chúng ta sẽ không còn là nàng công chúa ngây thơ hồn nhiên vô lo vô nghĩ nữa.

Khi đó cuộc sống cơm áo gạo tiền, chồng chồng con con, đối nội đối ngoại sẽ dần cuốn lấy chúng ta, bào mòn chúng ta. Phụ nữ sẽ phải đánh đổi hy sinh rất nhiều, vậy nên chúng ta cần sự quan tâm yêu thương và tôn trọng từ người bạn đời hơn bao giờ hết. Trước khi chờ ai đó thương cảm bản thân thì phụ nữ phải nhớ rằng phải luôn biết tự yêu thương bản thân, trân trọng giá trị bản thân mình. 

 

Đòi hỏi sự bình đẳng trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân trường tồn rất cần sự hy sinh và vun đắp của cả 2 người. Nhiều chị em nghĩ rằng mình nhẫn nhịn, cắn răng chịu đựng để ấm êm cửa nhà, điều này đúng hoàn toàn đúng nhưng nó đúng khi chồng bạn cũng làm điều tương tự. Mỗi người nhẫn nhịn 1 chút, hạ cái tôi xuống 1 chút, biết vì nhau, biết thương nhau, thấu hiểu cho nỗi lòng của nhau. Nếu làm được điều này thì vợ chồng hòa thuận, nhà cửa ấm êm, gia đạo hưng thịnh.

Phụ nữ tuyệt đối không được để bản thân ở thế bị động, ở "chiếu dưới". Chúng ta chịu thương chịu khó, chấp nhận hy sinh, làm 1 nàng dâu hiền 1 người vợ đảm khi đó là 1 người chồng tốt, biết thương vợ và tôn trọng vợ. 

Đòi hỏi sự chia sẻ từ chồng

Nếu đàn bà là "người giữ lửa tổ ấm" thì đàn ông cũng có trách nhiệm dựng nên mái ấm đó. Nhiều chị em nghĩ rằng bản thân có thể đi làm kiếm tiền không cần lấy tiền của chồng vì chồng cần làm nhiều việc lớn hơn. Suy nghĩ này chỉ đúng 1 nửa. Đúng là chúng ta chẳng "thèm thuồng" gì những đồng tiền của chồng bởi chúng ta đều có thể tự chủ tài chính, lo cho bản thân chúng ta, cho gia đình. Sai 1 nửa vì đây là gia đình, những đứa con đều là "máu mủ" của 2 vợ chồng, 2 vợ chồng đã gọi 2 bên bố mẹ là bố mẹ vậy nên sự chia sẻ cả về tiền bạc lẫn công sức trong gia đình là điều hiển nhiên.

d8aeaa4a3830ff6ea621

Đừng tự ôm đồm hết mọi thứ vào bản thân phụ nữ à. Bởi làm như vậy bạn sẽ khiến chồng mình trở nên ỷ lại thụ động và vô trách nhiệm.