Chỉ đích danh 6 loại quả màu đỏ là "khắc tinh" của ung thư vú, chị em nên ăn nhiều

( PHUNUTODAY ) - Ăn trái cây không chỉ giúp các chị em duy trì sắc đẹp và sức khoẻ mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Dưới đây là danh sách 6 loại quả màu đỏ có chứa cực nhiều các hợp chất chống ung thư vú tự nhiên nhưng không phải ai cũng biết.

Quả lựu

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy những hạt lựu nhìn y như hồng ngọc có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng cách ngăn chặn một loại enzyme (aromatase) chuyển đổi androgen thành estrogen.

nhung_loai_qua_mau_do_co_loi_cho_mat_3_axjh

Dâu tây

Các loại quả giàu vitamin C đều có tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp da, tóc, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Đặc biệt với những loại quả mọng như dâu tây..vừa làm đẹp, vừa ngăn ngừa ung thư vú. Chữa trị ung thư vú vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức lớn.Vì thế, phòng ngừa là cách đơn giản để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Táo đỏ

Vỏ táo màu đỏ và hồng có chất anthocyanin chống ung thư, cộng với quercetin, một chất flavonol ức chế sự phát triển ung thư vú được thử nghiệm trong một nghiên cứu gần đây.

4

Nho đỏ

Hãy chọn những trái nho đỏ vì lớp vỏ của nó rất giàu các chất chống oxy hóa: bạn sẽ có được thành phần chống ung thư vú tương tự như trong rượu vang mà không cần phải uống rượu.

nho-do-5-836002f1515

Cà chua

Phụ nữ ăn nhiều cà chua sẽ có làn da khỏe đẹp, giảm nguy cơ béo phì và ung thư vú. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh tác dụng đặc biệt của cà chua đối với sức khỏe. Nó có nhiều vitamin, chất khoáng và vi khoáng dễ hấp thu, giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng.

Quả mâm xôi, việt quất

3

Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, dâu đen là những loại quả đa dạng với nhiều hương vị phong phú, không những thế chúng còn nằm trong danh sách các thực phẩm phòng chống bệnh ung thư vú. Những loại trái cây này cũng là nguồn vitamin tuyệt vời, chứa các chất chống oxy hóa, và các khoáng chất cần thiết, giúp ngăn ngừa ung thư vú. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng quả mọng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư vú.